2011-09-20
วันนี้อยากทานอาหารรสแซ่บๆค่ะ และทุกครั้งที่อยากก็จะนึกถึงส้มตำนัว ร้านส้มตำนัวตั้งอยู่ที่สยามสแควร์ ซอย 5 ร้านส้มตำนัวเป็นร้านขนาดประมาณ 2 คูหา มี 2 ชั้นค่ะ เป็นห้องแอร์ ร้านมีโต๊ะนั่งเยอะค่ะ ระยะห่างระหว่างโต๊ะแคบมากๆ เนื่องจากทางร้านมีลูกค้าเยอะค่ะ ต้องพยายามหาโต๊ะมาวางให้ลูกค้านั่งได้เพียงพอ โต๊ะเก้าอี้เป็นแบบไม้ๆ สีโทนดำๆ สำหรับบริการวันนี้ถือว่าแย่เลยค่ะ เจอเด็กเสิรฟ์คนนึงบริการไม่ดีเลยค่ะ สั่งอาหารไปรอนานมาก จนโต๊ะที่มาทีหลัง ได้อาหารเมนูเดียวกันก่อนแล้วค่ะ จึงตามเด็กเสิรฟ์มาบอกว่ายังได้อาหารไม่ครบ เด็กเสิรฟ์ ก็เดินไปดูที่ออเดอร์ทีี่จดค่ะ ดูว่ามีสั่งไ้วไหม แล้วก็ยืนเฉยๆ รอสักพักใหญ่อาหารก็ยังไม่มาค่ะ จึงเรียกเด็กเสิรฟ์อีกคนมา เรียกแป๊ปเดียว เด็กเสิรฟ์ก็ยกอาหารมาให้เลยค่ะ เหมือนทางร้านทำเตรียมไว้แล้ว แต่เขาไม่ยกมาให้เฉยๆ แย่เลยค่ะ สงสัยว่าอาจจคิดว่าลูกค้าเยอะอยู่แล้ว ไม่ต้องบริการดีมากมั้งค่ะ เมนูร้านค่ะ มีบอกราคาและรายการ และคำอธิบายเป็นภาษาอังกฤษ แต่เสียดายไม่มีรูปให้ดู ถ้าคนที่ไม่เคยมาทาน อาจจะนึกภาพไม่ค่อยออกได้ค่ะ อาวุธคูกาย ทิชชูมีชื่อร้านกำกับด้วย น้ำจิ้มให้มามี 2 แบบ แบบหวาน กับ แบบเผ็ด เมนูแรกตำซั่ว (55 บาท) เป็นส้มตำผสมปล้าร้า คลุกกับเส้นขนมจีน และมะละกอ รสชาติดีค่ะ แต่กลิ่นปลาร้าแรงเหมือนกัน ส่วนตัวไม่ค่อยชอบทานค่ะ มะละกอให้น้อย ส่วนใหญ่จะมีแต่เส้นขนมจีนเป็นหลัก เมนูที่สอง ยำหมูยอสด (93 บาท) รสชาติดีค่ะ แต่วันนี้สงสัยว่าคื่นฉ่ายจะหมด ยำมาเป็นผักชี แปลกๆ ดีค่ะ หมูยอเขาก็อร่อยค่ะ ดูผสมแป้งไม่เยอะมาก ไก่ทอด ตะกร้าเล็ก (89 บาท) ไก่ทอดที่นี่เขาอร่อยมากๆค่ะ ทอดด้านนอกกรอบ หอมกลิ่นหมักเครื่องเทศอย่างดี แต่ไก่ด้านในก็ยังมีความนุ่มของเนื้ออยู่ เมนูนี้ผ่านเลยค่ะ ต้มแซ่บกระดูกหมูอ่อน (97 บาท) รสชาติน้ำซุปเข้มข้น แซ่บดีค่ะ มีเห็ดฟาง กับกระดูกอ่อนหมู แต่ตัวเห็ดกลิ่นแรงเหมือนกันค่ะ
โดยรวมสรุปว่า
รสชาติ : ดี ผ่านค่ะ
บริการ : แย่ ต้องปรับปรุง
ราคา : ถือว่าแพงค่ะ
บรรยากาศร้าน : ปานกลาง พอใช้ได้