เห่อห้างใหม่ค่ะวันนี้ไปเที่ยวเมกาบางนาด้วย BTS มีห้างเปิดใหม่ไม่ว่าจะไกลบ้านแค่ไหนเราก็ต้องกระเสือกกระสนไปให้ได้ถูกไม๊คะ เดี๋ยวไม่อินเทรนด์ไปลงสถานีอุดมสุข นั่งมาจากสถานีสยาม นั่งนานเลยทีเดียว ลงจากสถานีก็ลงไปรอ shuttle bus ของ mega bangna ที่หน้าร้าน 7/11 วันนี้โชคเป็นของเราค่ะ รอไม่ถึง 5 นาที รถ shuttle bus ฟรี ก็มาจอดเทียบท่า คนอย่างแน่นเลยค่ะ เต็มคัน ดีที่ขึ้นมาได้ก่อน นั่งชิวๆ ไป น่าจะประมาณ 15-20 นาทีก็ถึงค่ะ สวยดีหุ่นใหญ่โตอลังการ รอคุณอยู่หน้าห้าง รอบๆ ตัวน้องหนูนางนี้โอบล้อมไปด้วยร้านอาหารเยอะแยะมากมายค่ะ มีให้เลือกจนตาลาย อาหารจีน ญี่ปุ่น ไทย เวียดนาม เลือกไปเลือกมา ในที่สุดฉันกับเพื่อนก็ตกล
รอบๆ ตัวน้องหนูนางนี้โอบล้อมไปด้วยร้านอาหารเยอะแยะมากมายค่ะ มีให้เลือกจนตาลาย อาหารจีน ญี่ปุ่น ไทย เวียดนาม เลือกไปเลือกมา ในที่สุดฉันกับเพื่อนก็ตกลงใจไปแซบอีสานกันดีกว่า กินไม่อร่อยมาหลายมื้อแล้ว
ร้านนี้อยู่ฝั่งมือซ้ายของน้องหนูค่ะ ชั้นล่าง ดูเมนูที่วางอยู่หน้าร้านแล้วน่ากินดี สังเกตุโคมไฟนะคะว่าทำมาจากอะไร ดูๆ แล้วตกแต่งร้านเป็นสองสไตล์ค่ะ ด้านหน้าเป็นแบบลูกทุ่งฝาสังกะสี
ส่วนด้านหน้าร้านเป็นโซฟาน่านั่ง ฉันเลือกนั่งโซฟาค่ะ นุ่มสบายดี สูงพอเหมาะกับโต๊ะ
ส้มตำไทย เส้นกรอบอร่อย ตำรสชาติดีมาก แต่แอบน้อยค่ะ
ส้มตำกินคู่กับไก่พี่ก้อย ปีกไก่ผ่าครึ่งแล้วเอาไปอบกรอบจนแห้งไม่มีมันค่ะ โรยเกลือเค็มๆ อร่อยมว๊ากกกกก
ต้มแซบกระดูกหมูอ่อน จานนี้รสชาติไม่ผ่านค่ะ ออกหวานๆ ยังไงไม่รู้ ไม่ค่อยปลื้มค่ะ แต่กระดูกหมูตุ๋นจนนิ่มกระดูกอ่อนเคี้ยวได้สบาย
เนื้อย่างจิ้มแจ่ว จานนี้รอนานจนทนไม่ไหวต้องถามพนักงานว่าได้จดไปไม๊ พอถามปุ๊บก็มาวางเสริฟปั๊บเลยค่ะ ย่างได้นุ่มดี หอมถ่าน แต่ด้านล่างไหม้ไปหน่อย ฉันจิ้มเข้าปากเพลินตนเพื่อนที่คุยโทรศัพท์ตอนกกินข้าวจิ้มไม่ทัน อิอิ สม ใครเค้าให้กินข้าวไปโทรศัพท์ไป ฮ่า
ใบเสร็จค่าอาหาร พนักงานที่นี่ยิ้มแย้มต้อนรับดีค่ะ แต่ให้ข้อมูลอาหารไม่ได้ มีโอกาสคงต้องไปชิมอย่างอื่นอีก

2012-07-10