เมื่อวันก่อนเกิดอยากกินติ่มซำขึ้นมาค่ะ ก็เลยตัดสินใจนั่งรถไปเยาวราชกับเพื่อน ๆ ค่ะ และแล้วก็มาถึงร้าน The Canton House สาขาเยาวราชค่ะ ร้านนี้อยู่สี่แยกเฉลิมบุรี ติดถนนใหญ่เลยค่ะ ข้อเสียคือไม่มีที่จอดรถอ่ะค่ะ แต่ร้านนี้ก็ใหญ่พอสมควรค่ะ ลูกค้าเยอะมาก ๆ ส่วนใหญ่จะมาเป็นครอบครัวซะมากกว่าค่ะ ร้านนี้มี 2 ชั้นนะคะ เลือกนั่งได้ตามใจชอบเลย (แต่บางทีคนเยอะจนต้องรอที่นั่งเลยก็มีค่ะ ) จุดเด่นของร้านนี้อยู่ที่รสชาติของติ่มซำที่อร่อย แถมยังราคาถูกกว่าติ่มซำเจ้าอื่น ๆ ด้วยค่ะ เพราะราคาเข่งละ 16 บาทเท่านั้นเอง เครื่องดื่มเป็นรีฟิวซะด้วยค่ะ ปลื้ม!! พอเข้าไปในร้านก็จัดไปอย่าให้เสียค่ะ ติ่มซำมาทั้งฮะเก๋ากุ้ง, ขนมจีบกุ้ง, ขนมจีบหมู, บะหมี่หยกยัดไส้, เต้า

พอเข้าไปในร้านก็จัดไปอย่าให้เสียค่ะ ติ่มซำมาทั้งฮะเก๋ากุ้ง, ขนมจีบกุ้ง, ขนมจีบหมู, บะหมี่หยกยัดไส้, เต้าหู้ทองไส้กุ้ง, ไข่เค็มยัดไส้, ซาลาเปาไส้ครีม, ซาลาเปาไส้หมูแดง ฯลฯ เยอะจนจำได้ไม่หมดเลยค่ะ
รสชาติบรรยายไม่ถูกเลยค่ะ เพราะอร่อยทุกอย่างเลย (เพื่อน ๆ ต้องลองเอง
) แต่ปริมาณต่อเข่งก็ไม่ได้เยอะนะคะ เพราะมาอย่างละ 2-3 ชิ้นเท่านั้น (ราคาก็เลยถูกก็เป็นได้ค่ะ แหะๆ) พนักงานของที่นี่ก็บริการดีค่ะ ใส่ใจลูกค้าทั่วถึงดี แต่บางทีก็แอบช้าบ้างเล็กน้อย เพราะคนเยอะจริง ๆ ค่ะ

สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนไม่ค่อยชอบติ่มซำ ที่นี่ก็มีอาหารจีนอื่น ๆ บริการด้วยนะคะ รสชาติเริ่ด ๆ ไม่แพ้กันเลยล่ะ
  • ติ่มซำ
  • ซาลาเปา