นู๋นกเคยกินข้าวหน้าเนื้อที่ร้าน "สุคิยะ" มาแล้วค่ะ แต่เป็นที่สาขาอื่น พอมีคอมมูนิตี้มอลเปิดใหม่แถวบ้านเลยลองชวนคุณพ่อไป แล้วเจอร้านนี้พอดีค่ะ ตอนนั้นไปตอนกลางวัน แถมศูนย์การค้ายังไม่เปิดแบบเป็นทางการแต่ก็มีร้านอาหารเปิดบ้างแล้วค่ะข้างในร้านมีโต๊ะนั่งไม่เยอะ ทางเดินออกจะแคบด้วยค่ะ มีระบบกดกริ่งเรียกพนักงานเหมือนที่สาขาที่เคยกินนู๋นกยังติดใจข้าวหน้าเนื้ออยู่ค่ะ คราวนี้ก็เลยสั่งข้าวหน้าเนื้อที่มีไข่ออนเซ็นด้วย ส่วนคุณพ่อสั่งข้าวหน้าเนื้อราดปูผัดผงกะหรี่ค่ะ แล้วก็น้ำชาเขียวด้วยข้าวหน้าเนื้อราดปูผัดผงกะหรี่ของคุณพ่อค่ะ ตัวน้ำราดรสชาติออกหวานค่ะ แอบชิมของคุณพ่อมานิดนึง แหะๆข้าวหน้าเนื้อของนู๋นกมาแล้วค่ะ เนื้อออกแห้งๆไม่ค่อยมีกลิ่นหอมเหมือนที่เคยกินค่ะนู๋นกเพิ่มรส
นู๋นกเพิ่มรสชาติด้วยการใส่พริกกับขิงดองไป
ด้วยความซนของนู๋นก กินไข่ออนเซ็นแบบที่เป็นไข่ลวกเลยค่ะ(ไม่ได้ใส่ลงไปในข้าวแบบที่คนอื่นเค้ากินกัน) โดยใส่ซอสญี่ปุ่นกับพริกป่นลงไป อร่อยไปอีกแบบค่ะ
ค่าเสียหายสำหรับมื้อนี้ค่ะ 213 บาท โดยรวมรอบนี้ เฉยๆค่ะ เพราะเนื้อไม่ค่อยหอม ร้านก็เหมือนจะเล็กทำให้ทางเดินแคบๆ แต่อาหารมาเสิร์ฟเร็วดีค่ะ
2012-03-12
  • ข้าวหน้าเนื้อไข่ออนเซ็น