2012-06-28
ร้าน "ลุง" เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวเรือที่คุณพ่อโปรดที่สุดเลยค่ะ บางวันเกิดความอยากกินก็ขับรถไปซื้อกลับมาบ้าน แต่วันนั้นนู๋นก คุณพ่อ คุณแม่ มีโอกาสไปกินที่ร้านค่ะ โดยวันนั้นที่ไปเป็นวันหยุดช่วงปีใหม่ ซึ่งร้านลุงจะไม่หยุดค่ะ แต่จะไปหยุดหลังจากนั้น ซึ่งเป็นทางเลือกให้กับลูกค้าที่หาของกินลำบากในช่วงวันหยุดยาววว ร้านนี้จะอยู่ปากซอยโรงเรียนทวีธาภิเศก ตรงข้ามวัดเครือวัลย์ ถนนอรุณอัมรินทร์ ค่ะด้วยความที่เปิดร้านในช่วงหยุดยาว คนจึงแน่นแบบนี้ แต่ปกติก็แน่นแบบนี้เหมือนกันค่ะ แต่อยู่ที่ว่าไปช่วงเวลาไหน และด้วยเพราะลูกค้าเต็มร้าน จึงต้องมีคนทำก๋วยเตี๋ยวถึง3คนแน่ะค่ะ ไม่งั้นไม่ทันลูกค้า ร้านนี้เป็นระบบสั่งแบบเขียนใส่กระดาษ เค้าก็จะทำตามออเดอร์เรา แล้วก็คิดเงินตามนั้นค่ะนู๋นก
นู๋นกสั่งเส้นหมี่เนื้อน้ำตก คุณพ่อสั่งเส้นหมี่หมูน้ำตกธรรมดา คุณแม่สั่งเส้นหมี่ลูกชิ้นหมูล้วน ส่วนน้ำดื่มก็มีให้เลือกหลายอย่างค่ะ เช่น เก๊กฮวย ชาดำเย็น ส่วนนู๋นกสั่งน้ำกระเจี๊ยบค่ะ