หลังจากคุณพ่อรู้ว่านู๋นกจะไปแถวท่าพระจันทร์ ก็มีออเดอร์โรตีมาเลยค่ะ ทำให้นู๋นกต้องแวะร้าน "โรตี-มะตะบะ ท่าพระจันทร์" ที่อยู่ตรงหัวมุมในซอยริมน้ำค่ะ นู๋นกสั่ง มะตะบะทะเล1จาน โรตีนมกินในร้าน2อันและกลับบ้าน5อัน นมเย็นกับชาเย็นค่ะ ซึ่งโรตีนม5อันนั้นนู๋นกลืมเก็บภาพไว้ค่ะ นู๋นกชอบขอบที่เป็นแป้งของมะตะบะค่ะ กรอบ อร่อย แต่โรตีเหนียวไปนิดนึง แต่รสชาติก็ยังใช้ได้อยู่ค่ะ

• มะตะบะทะเล
  • โรตีนม