2012-12-11
กินลมชมสะพาน (Khinlomchomsaphan) คงไม่ต้องอธิบายถึงชื่อเสียงสำหรับร้านนี้นะคะ เปิดมาก็หลายปียังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง มีโอกาสได้มาสัมผัสซักทีจากการรับเชิญของ Openrice เว็ปไซต์รีวิวแนะนำร้านอาหารยอดนิยมอันดับ 1 ของเอเชีย ขอขอบคุณมา ณ โอกาสนี้ด้วยค่ะ เริ่มจากมาดูบรรยากาศร้านกันก่อน เดี๋ยวเราจะไปล่องเรือกันระหว่างรอก็ดื่ม welcome drink (น้ำพันช์) ที่เรียกความสดชื่นได้อย่างดีไปก่อน 1 แก้วค่ะ บรรยากาศร้านคนเต็มทุกโต๊ะ ทานข้าวกันไป ฟังเสียงเพลงไพเราะกันไป ชมแสงไฟสะพานพระราม 8 อันสวยงามไปด้วย ชั่งเป็นบรรยากาศที่เต็มไปด้วยความสุขจริงๆ 19.30 น. ได้เวลาลงเรือแล้วค่ะ โต๊ะบนเรือประมาณด้วยสายตา 10
เริ่มด้วยซีฟู้ด มีปูม้าเผา หอยแมลงภู่เผา หอยแครงเผา และปลาหมึกย่าง ทานกับน้ำจิ้มรสเด็ดอร่อยมากค่ะ ตักแล้วตักอีกค่ะปูม้า(ชอบเป็นการส่วนตัว)
ผัดผักรวมมิตรรสชาติมาตรฐาน หมูผัดน้ำมันหอยรสชาติมาตรฐาน ไก่ผัดเม็ดมะม่วงจานนี้อร่อยชอบค่ะ ปลาหมึกผัดน้ำพริกเผาก็อร่อยเข้มข้น ปลาหมึกสดดีค่ะ
ต้มข่าไก่ยอดมะพร้าวอ่อนรสชาติเข้มข้นอร่อยค่ะ ยอดมะพร้าวอ่อนก็อ่อนจริงๆคัดมาอย่างดีกินเพลินเลย ยำคอหมูย่างส้มโอจานนี้รสชาติกลางๆ ไม่จัดจ้านเท่าที่ควร บางชิ้นก็ติดมันเยอะแต่บางคนอาจจะชอบนะคะ
ยำตะไคร้กุ้งสดจานนี้ก็รสกลางๆ ไม่จัดค่ะ ลูกชิ้นกุ้งทอดรสชาติมาตรฐาน สลัดผักทานกับน้ำสลัดแบบครีมเพิ่ม fiber ให้มื้อนี้ได้ค่ะ
ส่วนเพิ่มเติมพิเศษที่ทางร้านจัดให้โต๊ะเราก็จะมีไข่เจียวปูรสชาติมาตรฐาน ข้าวผัดจานนี้เฉยๆ ต้มยำกุ้งน้ำข้นอร่อยเข้มข้นเผ็ดกำลังดีชอบค่ะ ปิดท้ายด้วยผลไม้ค่ะ
ระหว่างทางก็จะมีวิวตึกและแสงไฟสวยๆของสถานที่ต่างๆให้เราได้เก็บภาพไปด้วยค่ะ อิ่มแล้วไปนั่งโต๊ะรับลมบริเวณหัวเรือก็เย็นสบายใจ สบายตากับวิวสวยๆตลอดทางของแม่น้ำเจ้าพระยาค่ะ วัดอรุณสวยมาก ชอบมากค่ะ เป็นสัญลักษณ์ของบ้านเมืองเราอีกแห่งหนึ่งค่ะ เรือล่องไปจนถึงสะพานกรุงเทพแล้วก็กลับมายังสะพานพระราม 8 ค่ะ
สรุปความคิดเห็นเกี่ยวกับร้านนี้
1.รสชาติอาหารโดยรวมขอให้คะแนน 7 เต็ม 10 ค่ะ รสชาติอาหารประเภทยำค่อนข้างทำรสกลางๆ ไม่จัดมากเพราะคิดว่าเค้าคงต้องการให้แขกต่างชาติทานได้ด้วยน่ะค่ะ ส่วนกลุ่มซีฟู้ด หอยสดใช้ได้แต่เผาแห้งไปหน่อย และน่าจะตัวใหญ่กว่านี้ซักหน่อยนะคะ ส่วนปลาหมึกตัวใหญ่ สดดีเยี่ยมค่ะ ปูม้าเผาตัวใหญ่ ความสดไม่ถึง 100% แต่ก็อยู่ในเกณฑ์พอใช้ได้ค่ะ
2.ความคุ้มค่า 1,600 บาท/คน สำหรับอาหารที่อร่อยใช้ได้ กับบรรยากาศสวยๆ ตลอดทาง 2 ชั่วโมงก็ถือว่าไม่แพงเกินไปสำหรับโอกาสพิเศษ กับคนพิเศษนะคะ
3.การบริการดี พนักงานแจ้งรายละเอียดของเมนูอาหารได้ และสอบถามความต้องการเพิ่มเติมตลอดค่ะ
4.เรื่องของบรรยากาศนี่ไม่สามารถบรรยายความสวยงามด้วยคำพูดได้ค่ะ อิ่มตา อิ่มใจกับความสวยงามของ 2 ฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยายามค่ำคืนและลมเย็นๆ สบายๆ เรือขนาดเล็กก็มีข้อดีที่สงบเงียบ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการชมบรรยากาศสวยงามโดยไม่มีเสียงดนตรีอึกทึกครึกโครมค่ะ
ที่บรรยายมาก็เป็นความรู้สึกส่วนตัวอย่างไรแล้วต้องไปลองพิสูจน์ด้วยตัวเองนะคะ