2011-12-16
ถ้าเดินไปด้านหลังของสยามแสควร์ตรง By pass ด้านหลังส่วนที่กำลังก่อสร้างละก็ จะได้เห็นร้านบะหมี่ญื่ปุ่นอีกร้านคือ Yamagoya Ramen ซึ่งวันนี้จะได้ลองลิ้มชิมรสดูบ้างว่าต่างจากบะหมี่ญี่ปุ่นร้านอื่นยังไง ภายในร้านตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่นด้วยสีเอิทธ์โทน แน่นอนว่าต้องระมัดระวังเรื่องความสะอาดอย่างมาก ซึ่งทางร้านก็รักษาความสะอาดได้ดี พร้อมด้วยคำทักทายเป็นภาษาญื่ปุ่น พร้อมผ้าร้อนต้อนรับลูกค้าเมื่อนั่งที่โต๊ะ จริง ๆ แล้วนอกจากบะหมี่ที่นี่ก็ยังมีเมนูอื่นๆ ให้เลือกเพื่อพาเพื่อนมาทานแล้วเพื่อนไม่อยากกินแค่บะหมี่จะได้ร่วมรับประทานภายในที่เดียวกันได้ แต่ก็เป็นอาหารญี่ปุ่นเหมือนกันครับ สำหรับการรับประทานครั้งแรก คงต้องขอลองสั่งแบบเมนูบะหมี่ต้นตำรับมา
ยังไงก็แล้วแต่ ต่างคน ต่างทัศนะครับ ผมอาจไม่ใช่คอบะหมี่ญื่ปุ่นเท่าที่ควร แต่สำหรับ Fan club ตัวจริงของร้านบะหมี่ญิ่ปุ่นที่ทานมาหลายๆ ร้านคงมีความเห้นที่เปรียบเทียบได้หลากหลายกว่า ถ้าเพื่อนๆ มาอ่านรีวิวผมก็ถือเป็นแค่ส่วนหนึ่งของความคิดคนๆ หนึ่งเท่านั้นนะครับ
*****Remark: ไม่ถูกปาก ไม่ได้หมายความว่าไม่ถูกใจ ไม่ถูกใจ ไม่ได้หมายความว่าไม่ถูกปาก