2012-07-16
โซนตลาดพลู มีร้านอาหารขายกันอยู่ริมทางหลายร้าน หนึ่งในร้านที่คนนิยมแถวนั้นก็คือร้านบะหมี่ตงเล้ง นี่แหล่ะการเดินทาง: วิ่งเส้น ถ.เทอดไท หรือจะวิ่งถ.เลียบทางรถไฟ มาสถานีรถไฟตลาดพลู ก็เดินต่อไปอีกนิดจะถึงเพิงขายอาหารหลายร้านตรงนั้น หนึ่งในนั้นก็คือร้านบะหมี่ตงเล้ง จากภาพคือ สถานีรถไฟตลาดพลู ติดกับถนนเลียบทางรถไฟ เดินลงบันไดทางซ้ายมือ แล้วเดินต่ออีกนิด ก็จะเห็นร้านแล้วจ้าหลายร้าน ตั้งอยู่ใต้พื้นที่หลังคาตรงนี้บะหมี่ตงเล้ง บะหมี่ชามละ 30 บาท / บะหมี่เกี๊ยว 40 บาทร้านดูคึกคักด้วยผู้คนตลอดเวลา คนนิยมแวะซื้อใส่ห่อกลับบ้าน บ้างก็นั่งทานที่ร้าน แถวนั้นไม่ว่านั่งโต๊ะไหนก็สั่งอาหารได้ทุกร้านค่ะ นั่งๆอยู่ บางทีรถไฟกทม.-สมุทรสาครวิ่งผ่าน ให้ดูเล่นบะหมี่