2015-09-23
Hollys Coffee เป็นร้านกาแฟสัญชาติเกาหลี มีหลายสาขา สาขาที่เรามาทานกันวันนี้เดินทางสะดวกหน่อยด้วยรถไฟฟ้า ร้านอยู่ชั้น 4 ห้าง SQ1 ตรงข้ามร้าน Yayoiร้านนี้เราไม่รู้จักมาก่อนหน้านะคะ แต่เดินผ่านเห็นป้ายหน้าร้านลดราคาเมนู Shaved Ice ดูรูปแล้วก็น่าทานดีก็เลยเลี้ยวเข้าไปเลย ร้านเค้าค่อนข้างกว้างนะคะ มีที่นั่งให้เลือกหลายมุมเลยทีเดียว ทั้งแบบโต๊ะสำหรับคนมาเป็นกลุ่ม หรือโต๊ะ-เก้าอี้ทรงสูงแบบเคาน์เตอร์บาร์สำหรับคนมาเดี่ยว ๆร้านนี้เป็นแบบบริการตัวเองต้องสั่งอาหาร เครื่องดื่ม และชำระเงินที่เคาน์เตอร์ แล้วค่อยไปเลือกหาที่นั่งทาน เราเข้าไปถึงก็มุ่งตรงไปที่ตู้เค้ก/เบเกอรี่ก่อนเลยค่า เค้กที่ร้านมีประมาณ 8 - 10 ชนิด นอกนั้นก็จะเป็นเมนูพวกเบเกอรี่
ร้านนี้เป็นแบบบริการตัวเองต้องสั่งอาหาร เครื่องดื่ม และชำระเงินที่เคาน์เตอร์ แล้วค่อยไปเลือกหาที่นั่งทาน เราเข้าไปถึงก็มุ่งตรงไปที่ตู้เค้ก/เบเกอรี่ก่อนเลยค่า เค้กที่ร้านมีประมาณ 8 - 10 ชนิด นอกนั้นก็จะเป็นเมนูพวกเบเกอรี่ต่าง ๆ ทั้งพัฟ-พาย เดนิช เบเกิ้ล แซนวิช บราวนี่ มัฟฟิ่น ส่วนเมนูเครื่องดื่มก็จะมีเหมือนร้านกาแฟทั่ว ๆ ไป ทั้งชา กาแฟ ช็อคโกแลต ร้อน-เย็น แล้วก็มีเมนู Signature Drinks ของทางร้าน ประมาณ 6 เมนู ชาก็มีให้เลือกสั่งค่ะทั้ง Green Tea Latte และ Black Tea Latte
ส่วนเมนู Shaved Ice หรือ บิงซู (น้ำแข็งไสแบบเกาหลี) บิงซูที่ร้านนี้มีให้เลือกหลายรสค่ะ แต่ตอนที่เราไปมี 3 รสเอง (นานละ 55)
- Double Shot Coffee Shaved Ice ราดด้วยกาแฟ 2 ช็อต
- Granola Rea Bean Shaved Ice ท๊อปปิ้งเป็นพวกซีเรียลแบบกราโนล่า
- Yogurt Berry Shaved Ice เหมาะกับคนชอบทานผลไม้ค่ะ
รสชาติน่าจะเปรี้ยว ๆ หวาน ๆสดชื่น
ที่เดินผ่านหน้าร้านล่าสุดสัปดาห์ก่อน (เดือน9/15) เห็นมีบิงซูมะม่วงด้วย น่ากินเฟร่อออ ไว้จิมาลอง
เรากับเพื่อนเลือกเมนู Sweet Potato เมนูนี้เค้ามี 2 แบบ คือ แบบร้อน Sweet Potato Latte กับแบบเย็น Sweet Potato Hollyccino เราเลือกเป็น Sweet Potato Latte ส่วนอีกเมนูแน่นอนว่าไม่พลาดบิงซูแน่นอน เราเลือกเป็น Double Shot Coffee Shaved Ice ชำระเงินเรียบร้อย ทางร้านก็จะให้ใบเสร็จ และเครื่องสั่นสำหรับเรียกคิวเราไว้ ระหว่างรอเราก็ไปหาโต๊ะนั่ง สำหรับที่ร้านนี้มีฟรีไวไฟด้วยนะคะ password อยู่บนใบเสร็จค่ะ นั่งเล่นไปเลยเพลิน ๆ พอเค้าทำเมนูที่เราสั่งเสร็จ เครื่องก็จะสั่น เราก็นำไปคืนที่เคาน์เตอร์และรับเมนูที่เราสั่งไว้ได้เลยค่ะ
เมนูแรก Sweet Potato Latte รสชาติแบบนมร้อน หวาน ๆ มัน ๆ กินไปตรงก้น ๆ จะเจอเนื้อมันหวานด้วย อร่อยดีนะ เราชอบแฮะ ราคาปกติแก้วละ 145 บ.ค่ะ ราคาสูงเหมือนกันแต่ก็เข้าใจนะ เคยซื้อ Sweet Potato มาทำขนม ราคาเอาเรื่องอยู่ แต่วันที่ไปโชคดีที่ร้านเค้ามีโปรลดราคาเมนูนี้จาก 145 บ. เหลือ 110 บ. ประหยัดไปได้อีกนิดจ้า
ทานร้อนแล้วมาทานเย็นกันต่อ กับเมนู Double Shot Coffee Shaved Ice ถ้วยนี้เป็นน้ำแข็งใสใส่ถั่วแดงกวน โปะหน้าด้วยไอศครีม 1 ลูก ราดด้วยกาแฟเข้ม ๆ 2 ช็อต กระหน่ำโรยหน้าด้วยอัลมอนด์สไลด์ และอัลมอนด์เม็ด เครื่องเค้าจัดเต็มมาก แถมน้ำแข็งใสก็ถ้วยใหญ่นะคะ กิน 3 คนยังแทบแย่เลย (แต่แอบเห็นอีกโต๊ะกินคนเดียวหมดด้วย) ราคาถ้วยนี้ปกติ 210 บ. ตอนเราไปเค้าลดเหลือ 150 บ. คุ้มสุด ๆ ค่า ส่วนรสชาติเราว่าอร่อยดีก็คล้าย ๆ กินน้ำแข็งไสราดกาแฟนี่แหละ แต่เราว่าถั่วแดงกวนนี่ไม่ค่อยเข้ากับกาแฟเท่าไหร่ อยากเปลี่ยนเป็นขนมปังมาก จะได้กลายเป็นปังเย็นแบบบ้านเรา 55 แต่โดยรวมแล้วก็อร่อยดีค่ะ 3 คน 2 เมนู 260 บ.ราคาเน็ตแล้วไม่มี ++
สำหรับใครไม่เคยทานร้านนี้อยากให้ลองแวะไปทานดูค่ะ มีเมนูที่เราไม่เคยกิน หลายเมนูเหมือนกัน ได้ลองของใหม่ ๆ บ้างไม่จำเจดีค่ะ แนะนำ 2 เมนูที่เราสั่งไปเลย อร่อยทั้ง 2 อย่าง แต่ถ้าจะสั่ง บิงซู อย่าลืมพาเพื่อนมาช่วยหม่ำด้วยนะคะ เพราะเราว่าถ้วยใหญ่มาก