2013-08-19
ร้านบ้านเหนือน้ำถ้าได้มาทั้งทีต้องสั่งอาหารทะเลอย่างกุ้งแม่น้ำ ปลา เพราะร้านนี้นอกจากความสดของอาหารทะเลแล้ว ขนาดไซส์ของอาหารทะเลร้านนี้คัดไซส์แต่ตัวใหญ่ๆ อย่างปลากระพงทอดน้ำปลาทอดแบบกรอบมากๆ แล้วตัวปลายังใหญ่มาก เนื้อ ก้าง กรอบหมดค่ะ น้ำปลาที่ราดปรุงเครื่องรสกลมกล่อมไม่ได้มีแค่ความเค็ม บวกกับความกรอบมากๆ ของปลา ทานข้าวได้ดีเลยส่วนกุ้งแม่น้ำจะสั่งแบบย่างธรรมดาๆ หรือพล่าก็อร่อยค่ะ สำหรับคนที่ชอบรสชาติเข้มๆ จัดจ้าน เครื่องสมุนไพรเยอะค่ะ (มีเขี่ยๆ ออกด้วย ^^'') ตัวกุ้งทางร้านผ่าครึ่งแล้ว เนื้อยังหนา เห็นๆ รสเปรี้ยว เผ็ดนิดๆหอมสมุนไพร ตะไคร้ อีกจานขอแนะนำเนื้อย่างจิ้มแจ่ว เหมือนเนื้อแดดเดียวเลยค่ะ ไม่เหนียวเท่าไหร่จิ้
จิ้มแจ่ว ช่วยชูรสเนื้อได้ดีค่ะ ที่ให้ที่สุดเป็นกุ้งแม่น้ำค่ะ ออร์เดอร์ทำจานไหนก็อร่อยทุกจาน เพราะเนื้อกุ้ง
ที่นี่ สด ตัวโต และเนื้อหนาค่ะ