2017-08-03
สวัสดีค่าาาาาา ห่างหายไปนาน วันนี้มาเขียนรีวิวของร้านอาหารสุดอร่อยที่เราชอบอีกร้านนึงคือร้าน The Mamhattan Fish Market ที่สาขาเซ็นทรัลเวิล์ดค่ะ ที่ตั้งของร้านอยู่ที่ชั้น 7 ฝั่งห้าง zen ค่ะ ช่วงนี้ไปเซ็นทรัลเวิลฺด ต้องทำใจนิดหน่อยนะคะ พอดีเขาปิดปรับปรุงไปหลายร้าย แต่ร้านนี้ยังเปิดอยู่ไปกินกันได้นะคะ ตอนนี้มีโปรโมชันอยู่ด้วยค่ะ เป็นเมนูจานเดียวราคาเริ่ม้นที่ 99 บาท หากเพิ่มซุปและชามะนาว ก็เพิ่มอีก 49 บาท แต่ราคาทั้งนี้ยังไม่รวมค่าบริการ 10% และภาษีมูลค่าเพิ่มอีก 7% นะคะ เราสั่งเป็นเมนูข้าวคือ Grilled glory dory เป็นเมนูข้าวผัดเนยและปลาดอรี่ย่าง มาคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเปรี้ยวเค็มเผ็ด หวานนิดๆ น้ำจิ้มอร่อยมากกกกกก ราดปลากินคู่กับข้าว อร่อย
เราสั่งเป็นเมนูข้าวคือ Grilled glory dory เป็นเมนูข้าวผัดเนยและปลาดอรี่ย่าง มาคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเปรี้ยวเค็มเผ็ด หวานนิดๆ น้ำจิ้มอร่อยมากกกกกก ราดปลากินคู่กับข้าว อร่อยที่สุดค่ะ แต่ติดนิดหน่อย เนื้อปลานุ่มจนเหมือนเละ และก็เนื้อออกใสๆ เหมือนไม่สุกเลย มีผักแกล้มเป็นแครอทกับบล็อกโกลี่ลวก แต่ผักแข็งไปหน่อย ฟันไม่ค่อยแข็งแรงเคี้ยวลำบากค่ะ
ส่วนอีกเมนูคือ Manhatton fish'n chips dory เป็นเมนูปลาดอรี่ชุบแป้งทอด มีเฟรนฟรายกับผักสลัด กินคู่กับน้ำสลัดสีขาวค่ะ ตัวนี้ของที่ร้านอร่อยมาก ชอบมาก เนื้อปลานุ่มเช่นกัน ทอดมากกรอบๆ แต่น้ำมันเยอะไปหน่อย ส่วนเฟรนฟรายวันนี้ไม่กรอบเลย ผักสลัดอร่อยค่ะ และทั้ง 2 ชุดเราสั่งซุปกับชามะนาวเพิ่มค่ะ วันนี้เป็นซุปผัก มาร้อนๆ กับชามะนาวเย็นๆ ก่อนเสิร์ฟจานหลัก ซุปผัก ไม่ได้เป็นผักละเอียด เรากินแล้วยังเคี้ยวเนื้อได้อยู่เลย เป็นเนื้อนุ่มๆ ส่วนชามะนาว รสเข้มข้น เปรี้ยวนิดๆ อมหวานหน่อยๆ น้ำแข็งใส่มาไม่เยอะ
ราคาวันนี้ก็หมดไป 348 บาทค่ะ ตอนนี้หากใครมีไลน์ สามารถสะสมแสตมป์ได้ด้วยนะคะ ทุก 250 บาท ได้ 1 ดวง