2011-03-23 26 views
ผมเคยไปที่นี่ครับ เป็นร้านอาหารเวียตนาม ที่สาขาเอสพลานาท ชั้นใต้ดิน ภายในผมเคยสังเกตุเหมือนกันว่าทำไมภายในร้านมีโปสเตอร์หนัง หรือนักแสดงที่ผมไม่รู้จักติดอยู้ตามกำแพง ผนังและบนโต๊ะของร้านก็ทำให้อารมณ์แบบศิลปินนิดอะคับ อาหารที่นี่เป้นอาหารเวียตนาม วันนั้นผมสั่งแหนมเนือง, ปอเปี๊ยะรวม, ปอเปี๊ยะทอดแซลมอน ถูกใจคับ แล้วผมก็สั่งที่เป็นเมนูเซทมาด้วย อาหารเวียตนามผมว่าเป็นอาหารที่เน้นไปทางด้านอาหารเพื่อสุขภาพได้นะคับ เพราะทุกๆจานจะต้องมีผักสีเขียวอยุ่ แต่ก็ดีสำหรับคนที่ไม่ค่อยกินผักพอมาอยู่ในอาหารพวกนี้อาจทำให้ทานง่ายขึ้นเพราะมีรุปแบบและรสชาดที่อร่อยและต่างออกไปจากเดิม ชวนรับประัทาน ส่วนราคาก็ราคาสูงนิดนึง แต่ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ใช้ไ

อาหารเวียตนามผมว่าเป็นอาหารที่เน้นไปทางด้านอาหารเพื่อสุขภาพได้นะคับ เพราะทุกๆจานจะต้องมีผักสีเขียวอยุ่ แต่ก็ดีสำหรับคนที่ไม่ค่อยกินผักพอมาอยู่ในอาหารพวกนี้อาจทำให้ทานง่ายขึ้นเพราะมีรุปแบบและรสชาดที่อร่อยและต่างออกไปจากเดิม ชวนรับประัทาน ส่วนราคาก็ราคาสูงนิดนึง แต่ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ใช้ได้ครับไม่แพงเกินไป
ส่วนอาหารที่นี่เสริ์ฟเร็วครับ และก็สะอาดทั้งอาหารและสถานที่ด้วยคับ

สาขานี้ที่เอสพลานาทเดินทางมาง่ายมากคับ เพียงนั่งMRT ลงที่สถานีศูนย์วัฒนธรรมฯ ก็ถึงเลย

• ปอเปี๊ยะทอดแซลมอน
  • แหนมเนือง