2013-02-28
ผึ้งน้อยชวนคุณเพื่อนไปทานแก้เครียดกันที่ Central World ค่ะเนื่องจากยังไม่มีเป้าหมายที่แน่นอน เลยเดินวนๆอยู่บนชั้น 7 ได้ 1 รอบ ร้านเต็มบ้างเสียงดังบ้าง ไปๆมาก็มาลงเอยที่ร้านเงียบๆร้านนี้ Heiroku Sushi ส่วนหนึ่งเพราะคุณเพื่อนไม่เคยทานค่ะ(ผึ้งน้อยเคยทานที่ Digital Gateway แล้วไม่ประทับใจในรสชาด ก็แอบหวังว่าสาขาในห้างใหญ่อาจจะทำอร่อยกว่าก็ได้)ฝั่งที่ผึ้งน้อยนั่งโล่งมากค่ะ มีการปิดโซนโต๊ะข้างสายพานไปส่วนหนึ่งเลย เหลือแต่เคาน์เตอร์สายพานค่ะบนโต๊ะก็จะมีอุปกรณ์การกินและป้ายแสดงราคาตามสีจานและเมนูค่ะส่วนมากก็สั่งเอาค่ะ เพราะไม่ค่อยมีอะไรออกมาบนสายพานซักเท่าไหร่...จานแรกที่คุณเพื่อนคว้ามาด้วยความหิวเกี๊ยวซ่า (86 บาท)มี 3 ตัว
เกี๊ยวซ่า (86 บาท)
โดยรวมแล้วไม่ปลื้มเท่าไหร่ค่ะ
ข้าวปั้นหน้าคาจิกิมากุโร่ (106 บาท)
...ชื่อเหมือนปลาทูน่า แต่ลองหาข้อมูลเสริมแล้วจึงรู้ว่าเจ้า “คาจิกิมากุโร่” นี่คือ “ปลาดาบ” ค่ะ
ทานแล้วเศร้าอย่างแรง เพราะรสปลาเซ็งมาก หาความสดไม่เจอเลย เหมือนแช่แข็งมานาน
และเหมือนว่าหั่นเนื้อปลาเป็นชิ้นๆเอาไว้ไม่ได้หั่นตอนที่มีออร์เดอร์ เนื้อบางและแห้งมาก
ข้าวปั้นหน้าแซลม่อนย่างเกลือและพริกไทย (66 บาท)
แต่ปลาก็ยังชิ้นบางอยู่ดี
ข้าวปั้นม้วนห่อกุ้ง ไข่หวาน และชีส ทอดเทมปุระ (126 บาท)
ถามจากคุณเชฟแล้วดูมีอะไรๆดีเลยฉกจากสายพานมาลองค่ะ
แต่จุดที่ดูแล้วไม่ปลื้มคือไส้ชีสที่ใช้เชดด้าชีสแผ่น หั่นชิ้นเล็กๆ (เล็กมากค่ะ แทบมองไม่เห็น ผึ้งน้อยหาตั้งนาน) ปกติแล้วชีสที่ใส่ในไส้ข้าวปั้นเนี่ย เค้าจะใช้ครีมชีสซึ่งเนียน มัน และเข้ากันมากกว่าเชดด้าชีสนะคะ
ทั้งชนิดและปริมาณของชีสที่ใส่มานั้น....ว่ากันตรงๆก็ไม่ต้องใส่ก็ได้ เพราะไม่ได้ช่วยเสริมรสอะไรเลย
นอกจากอาหารจะไม่ประทับใจแล้ว การบริการคราวนี้ก็ไม่ปลื้มค่ะ
จริงๆแล้วผึ้งน้อยออร์เดอร์ข้าวปั้นหน้าปลาไหลไปอีกจานนึง รอนานน้านนานมากก็ยังไม่ได้ เห็นเชฟเริ่มเก็บของก็เลยคุยกันกับคุณเพื่อนว่าไม่รอแล้ว เช็คบิลเลยก็แล้วกัน (แม้แต่ตอนบอกเช็คบิลจะบอกกับเชฟคนที่ออร์เดอร์ไปก็ยังไม่มีทีท่าว่าจะจำได้เลย)
นอกจากไม่เติมน้ำชาให้แล้ว แม้แต่ข้าวปั้นหน้าไข่หอยเม่นที่ล้มระเนระนาดอยู่บนสายพานก็ไม่มีทีท่าว่าจะเก็บ ดูๆแล้วพนักงานขาดความใส่ใจอย่างแรงค่ะ
จ่ายเงินแบบเซ็งๆ แล้วก็ชวนกันไปทานร้านอื่นต่อ...เดี๋ยวไม่หายเครียด ^^