2013-01-02
หลังจากเดิน shopping ที่สำเพ็งกันจนขาลาก เหนื่อยแฮ๊ก ขากลับแวะหาไรหม่ำกานก่อนดีกว่าเราไปกานที่เยาวราชแหล่งของกินกานบ้างเราเดินตามถนนเยาวราชมาไม่ไกลตรงข้ามร้านทองฮั่วเซงเฮงเราก็พบกับร้านก๋วยจั๊บนายเอ็กกลิ่นของพริกไทยในน้ำซุปหอมฉุยมาแต่ไกลจนทนไม่ไหวชวนเพื่อนเลี้ยวเข้าร้านนายเอ็กทันที ร้านนี้เป็นตึกแถวที่ไม่ว่านั่งรถเมลล์ผ่าน หรือมาเดินช๊อปปิ้งก็ไม่เคยเหงร้านนี้คนโล่งซะที ร้านนี้มีขายหลายอย่างทั้ง ก๊วยจั๊บ,เกาเหลา,ข้าวขาหมู,คากิ,ซี่โครง,เป็ดพะโล้ โอ๊ยยเยอะมากมาย ถึงราคาจะค่อนข้างสูงแต่ก็สมกับรสชาติจริงๆ แต่มาทานรอบนี้ขอเป็น เกาเหลา+ข้าวเปล่า ก่อนละกันเพราะกลิ่นของพริกไทยหอมจนไม่ไหวแล้วรอแว๊บเดียวจริงๆ เกาเหลาก็มา
รอแว๊บเดียวจริงๆ เกาเหลาก็มาเสริฟให้ถึงที่ กลิ่นของเกาเหลาหอมฉุย รสชาติที่กลมกล่อม + กับหมูกรอบที่กรอบมว๊ากไม่เหนียวหรือแข็งอย่างร้านอื่น
เลือดที่นุ่มอร่อยไม่เหม็นคาว อร่อยถึงใจจริงๆ แถมได้ทานกับข้าวสวยร้อนๆ โอ้คุ้มกับการที่เดินมาถึงเยาวราชจริงๆ เมนูถัดมา ก๊วยจั๊บ ชามนี้เพื่อนทาน เพื่อนบอกว่ารสชาติอร่อยมว๊ากกก เส้นไม่แข็งกำลังดี หมูกรอบที่กรอบอร่อย ยิ่งน้ำซุปทำให้ทานแล้วอยากทานอีกชามเลยทีเดียว ขอ mark ร้านนี้ไว้เลยว่าสุดยอดจริงๆถ้ามาเยาวราชอีกจะต้องแวะเข้าร้านนี้อีกหลายๆครั้งแน่นอน