2011-07-07 205 views
เป็นร้านที่สามแล้วสำหรับวันนี้ กับร้านเย็นตาโฟ สำหรับที่นี่เป็นร้านเย็นตาโฟเก่าแก่ ชื่อว่า พัวกี่ที่อยู่ตรงข้ามป้อมพระสุเมรุ บนถนนพระอาทิตย์ ร้านนี่เค้าเปิดขายมาหลายสิบปีแล้ว ตั้งแต่ผมยังไม่เกิดเลย เย็นตาโฟรสเด็ดที่นี่จะไม่เหมือนกับที่อื่น คือรสชาติจะเผ็ดๆเปรี้ยวๆผสมกัน มีลูกชิ้นและก้อเกี๊ยวกุ้งในชาม ชอบตรงเกี๊ยวกุ้งที่แผ่นบาง ไส้ทะลักชิ้นนี้และก้อน้ำซุปที่หวานกลมกล่อมแทบจะไม่ต้องปรุงเลย นอกจากเมนูก๋วยเตี๋ยวแล้วที่นี่ยังมีเมนูข้าวอีกด้วย ราคาต่อชามเหมือนร้านทั่วไปแต่รสชาติต่างกันมากครับ สนใจก้อไปกินได้ที่ร้าน หากใครขับรถมาคงจะหาที่จอดยากสักหน่อยขอแนะนำให้นั่งรถเมล์หรือรถแท็กซี่จะดีกว่า

• เย็นตาโฟสารพัดเส้น