2013-09-15
วันนี้มีร้านมาเปิดใหม่ค่ะที่เดอะมอลล์ท่าพระ ชั้นใต้ดิน คือร้าน "เอพริล เบเกอรี่" เป็นร้านแบบ Take Home ค่ะ มีตู้โชว์ขนมพวกพายหลากหลายใส้เลยค่ะ ทั้งพายทูน่า พายไก่อบน้ำผึ้ง แต่เราขอเลือกพาย 2 ชิ้น กลับบ้านค่ะ คือ พายหมูแดง กับพายชาเขียวค่ะ ลักษณะของพายเหมือนขนมเปี๊ยะค่ะ เรามาดู"พายหมูแดง"ก่อนค่ะ แป้งสีขาวเหมือนแป้งขนมเปี๊ยะค่ะ นุ่มมากค่ะ ห่อจีบสวยงามและโรยงานิดหน่อยใส้ข้างในเป็นหมูแดงรสชาติอร่อยค่ะ หวานๆ เค็มๆ เนื้อหมูแดงดูเป็นชิ้นๆ ดีค่ะ ไม่สับจนเล็กเกินไป อร่อยค่ะ ส่วนอีกชิ้นคือ "พายชาเขียว" ค่ะ แป้งห่อสีเขียวบาง นุ่ม ใส้เป็นเหมือนใส้ครีมสีเขียวมีกลิ่นชาเขียว หอมนิดๆ รสชาติกำลังดี ไม่หวานจนเกินไป อร่อยดีค่ะ ทั้งพายหมูแดงและ