2012-01-01
แอบมาเจอ มุมเล็ก ๆ อยู่ในโซนซุปเปอร์มาร์เก็ต เซ็นทรัลฟู๊ดฮอลล์ คือร้าน ขายมันฝรั่งทอดแบบเทพ ๆ กันแบบเป็นล่ำเป็นสันเลยล่ะ...มีสารพัดมันฝรั่งเลยค่ะ ทั้ง เฟรนช์ฟรายด์ วาฟเฟิลฟรายด์ ฮัชบราวน์ ทวิสเตอร์ฟรายด์ มันฝรั่งหน้ายิ้ม ตามด้วยหอมทอด และ ชีสสติ๊กด้วยล่ะ ของทอดทุกอย่างอร่อยมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก!!! มันฝรั่งเจ้านี้มีการปรุงรสมาแตกต่างกัน มันฝรั่งทอดร้อน ๆ บางแบบก็มีการคลุกเครื่องเทศ กรอบนอกนุ่มในสารพัดชนิดคะ ส่วนซอส...นอกจากซอสพริก ซอสมะเขือเทศที่เค้าตั้งไว้ให้เลือกจิ้มตามใจชอบ ยังสามารถสั่งซอสแบบพิเศษมากินคู่กับของทอดแสนอร่อยได้อีก 1 ชนิด คะ แต่เราขอแนะนำว่าให้สั่งแยกซอสเป็นถ้วยออกมาแบบนี้ค่ะ
มันฝรั่งเจ้านี้มีการปรุงรสมาแตกต่างกัน มันฝรั่งทอดร้อน ๆ บางแบบก็มีการคลุกเครื่องเทศ กรอบนอกนุ่มในสารพัดชนิดคะ ส่วนซอส...นอกจากซอสพริก ซอสมะเขือเทศที่เค้าตั้งไว้ให้เลือกจิ้มตามใจชอบ ยังสามารถสั่งซอสแบบพิเศษมากินคู่กับของทอดแสนอร่อยได้อีก 1 ชนิด คะ แต่เราขอแนะนำว่าให้สั่งแยกซอสเป็นถ้วยออกมาแบบนี้ค่ะ เพราะว่าถ้าราดมาเลยมันจะทำให้มันฝรั่งของเราแฉะ ของทอดจะได้กรอบนานกว่า ทานไปเรื่อย ๆ จนหมดก็ยังกรอบอยู่ ไม่เสียอารมณ์ คะ ลองไปชิมกันดูนะคะ