2011-11-17
สวัสดีค่าาาาา ชาวopenriceทุกท่านช่วงนี้น้ำท่วมเป็นยังไงกันบ้างคะใครที่ตกเป็นผู้ประสบภัยแล้วอดทนไว้นะคะ น้องน้ำมันมาเดี๋ยวน้องน้ำมันก็ต้องไปสู่ที่ที่น้องน้ำจะต้องไป เข้มแข็งไว้ค่า คนไทยไม่ทิ้งกันอยู่แล้วถ้าหากท่านใดน้ำยังไม่ท่วม และหาของกินลำบากเพราะไม่ว่าจะเข้าไปกินร้านไหน ร้านไหนก็จะบอกว่า"ขออภัยขณะนี้เมนูนี้ไม่มีคะ ช่วงนี้น้ำท่วมหมดชั่วคราวคะ..............."สังเกตได้จากร้านฮาจิบังที่ปิดชั่วคราวเห็นในข่าวบอกว่าโรงงานน้ำท่วมทำให้ผลิตวัตถุดิบไม่ได้อะไรทำนองนั้นแต่อย่างไรก็ตามกองทัพต้องเดินด้วยท้องคะดังนั้นวันนี้เราขอแนะนำร้านนี้เลยคะ "Santa Fe Steak"ในวันนั้นที่ตัดสินใจเดินเข้ามาทานร้านนี้ เพราะว่าเห็นป้ายโปรโมชั่นหน้าร้านว่า now open
เห็นป้ายโปรโมชั่นหน้าร้านว่า now open ฉลองปรับปรุงร้านใหม่
สเต็กขายราคาพิเศษ 99 บาท
ไม่รอช้าคะ รีบเดินเข้าร้านโดยทันที
บรรยากาศภายในร้าน ลูกค้าค่อนข้างเยอะ คึกคักพอสมควร
พนักงานพาเดินเข้าไปนั่งโต๊ะที่อยู่ในรถไฟจำลองคะ
ชอบนะ เพราะว่าผนังกำแพงเป็นอิฐ โทนสีออกดำๆ น้ำตาลๆ
โต๊ะเก้าอี้จัดเรียงเหมือนอยู่บนโบกี้รถไฟ น่ารักดีคะ
การบริการของพนักงานร้านนี้ค่อนข้างโอเค
เริ่มจากที่พนักงานต้อนรับเห็นเรายืนอยู่ด้านหน้าร้านเพื่ออ่านป้ายโปรโมชั่น
พนักงานต้อนรับคนนั้นก็เข้ามาทักทาย เชิญเข้าร้าน พูดจาดี ต้อนรับดี ยิ้มแย้ม
และเมื่อเดินเข้ามาในร้านแล้ว พนักงานอีกคนก็จะพาเดินไปนั่งที่โต๊ะ
และส่งเมนูมาให้ดู เราก็เลยถามถึงเรื่องเมนูโปรชั่น ที่ติดโฆษณาไว้หน้าร้าน
พนักงานคนนั้นก็บอกว่าเหน็บอยู่ข้างหลังเครื่องปรุงนั่นเอง.....
เพราะว่าเป็นราคาโปรโมชั่นแล้ว สามารถเลือกได้เท่าที่มีในเมนูนี้ได้อย่างเดียวจ้า
ซึ่งก็มีค่อนข้างหลากหลายมีทั้งหมู ไก่ ปลา ไส้กรอก โคขุน ถือว่าโอเคเลยแหละ
เกือบลืมคะ!! เมนูโปรโมชั่น99บาทนี้ เฉพาะนั่งทานที่ร้านเท่านั้นนะคะ
ถ้าหากใครต้องการซื้อกลับบ้าน ซื้อกลับได้คะแต่จะเป็นราคาปกติคะ
หลังจากที่สั่งอาหารกับพนักงานไปแล้ว
??ทำไมน้ำแข็งถึงไม่ใส่ให้เต็มแก้วก็ไม่รู้นะคะ??
เครื่องปรุงที่ตั้งอยู่บนโต๊ะอยู่แล้ว
ซึ่งก็รอไม่นานนัก
พนักงานเสิร์ฟคนนี้หน้าตายิ้มแย้ม
ถืออาหารมาเสิร์ฟพร้อมกับกระปุกหมุนพริกไทยดำอันหย่ายๆ
เห็นว่าเป็นเอกลักษณ์อย่างนึงของร้านนี้ทีเดียว
พนักงานเสิร์ฟคนนั้นเค้าจะถามว่า
ต้องการใส่พริกไทยเพิ่มมั้ยคะ
เพราะว่าจะได้เพิ่มความหอมให้แก่สเต็กจานนั้น
เมื่อทุกอย่างเสร็จเรียบร้อยแล้ว
ก็พร้อมรับประทานแล้วค่าาาาาาา
เป็นไงบ้างคะ หน้าทานมั้ยเอ่ย ^-^
ในหนึ่งจานก็จะมีสเต็กสองชิ้น สลัดผักแก้เลี่ยน ขนมปังกระเทียม
รสชาติสเต็กหมูเปปเปอร์น้ำราดกลมกล่อม เนื้อหมูนุ่มดี ไม่เหนียวมาก ได้กลิ่นหอมของพริกไทยอ่อนๆ ส่วนเนื้อปลาทอดเนื้อปลาหวานแบบธรรมชาติ เมื่ออยู่ติดกับสเต็กหมูทำให้ติดความเค็มของซอสมานิดหน่อย ก็อร่อยดี เนื้อปลาไม่เหม็นคาว อาหารมื้อนี้ผ่านคะ
สุดท้ายนี้ขอเป็นกำลังใจให้ผู้ประสบภัยน้ำท่วมทุกคนนะคะ ขอให้ผ่านวิกฤตอุทกภัยนี้ไวๆ สิ่งใดที่ถึงแม้จะหายไปกับสายน้ำแล้วก็ปล่อยมันไปคะ อย่าไปคิดมาก อะไรที่ไม่ดีก็อย่าไปนึกถึงมันคะ ให้คิดบวกเข้าไว้ ชีวิตของเราก็จะมีความสุขคะ
ขอขอบคุณผู้อ่านทุกท่านคะ