:bowl: อยู่ทำงานเลิกดึกไปหน่อย เลยชวนๆ กันไปทานอะไรรอบดึกเพราะต่างคนต่างรู้สึกล้าๆ จากการทำงานมีสายรายงานว่ามีร้านข้าวต้มเป็ดเด็ดๆ อยู่ ว่าแล้วก็มาถึงร้านต่างคนต่างสั่งข้าวต้มเป็ดมาคนละชาม (กะว่าจะทานเสร็จแยกย้ายกันกลับ ทานแบบง่ายๆ รวดเร็ว) ที่ผ่านมาเคยทานเป็นข้าวต้มปลา หรือข้าวต้มที่ทานกับกับข้าว มาวันนี้เป็นรสชาติแรกที่ได้ลิ้มรสข้าวต้มเป็ดร้านนี้น้ำซุปเหมือนข้าวต้มปลา หรือข้าวต้มหมู ซี่โครงนี่แหละค่ะ ใส หอมกระดูกที่ต้ม แต่ที่แปลกคือเพิ่งได้รู้ว่าเนื้อเป็ดนำมาทำข้าวต้มก็เหมาะกันดี รสชาติเข้ากันได้ เนื้อเป็ดร้านนี้หั่นได้เส้นไม่ใหญ่มากค่ะ เหมาะกับทานร่วมข้าว และน้ำซุป ตัวเม็ดข้าวชอบมากๆ ค่ะ ต้มแบบไม่เละมาก และลักษณะคล้ายข้าวหอมมะลิซึ่
:bow
มะลิซึ่งจะเหนียวๆ หน่อย