2014-01-08
ไปทำธุระแถวลาดพร้าวคืนวันศุกร์ค่ะ รถติดมากกกกก กว่าจะไปถึงแถวนั้นก็ปาไปทุ่มกว่า ๆ แล้วข้าวปลายังไม่ได้กินเลย เรากับเพื่อนเลยเดินไปที่ Suzuki Avenue หาอะไรหม่ำซะหน่อย ตอนแรกกะจะกินอะไรเบา ๆ แต่พอเพื่อนรู้ว่ามีร้านเกรย์ฮาวด์ก็เลือกร้านนี้ทัน ก็แหมห้างแถวบ้านเราไม่มีนี่เน๊าะถึงร้านประมาณ 2 ทุ่มนิด ๆ ยังพอมีที่ว่างค่ะ คนเต็มร้านเลย บรรยากาศในร้านตกแต่งคล้าย ๆ กับที่สยามเซ็นเตอร์นะตอนหิว ๆ นี่น่ากินไปหมด เกือบสั่งไปซะทุกอย่าง ดีนะเบรค ๆ กันไว้ก่อนตอนแรกเล็งเมนูโปรดไว้ แซลมอนน้ำยำ แต่พอดีเพื่อนสั่งไปหลายเมนูแล้วก็เลยเบรคไม่สั่งเมนูนี้เพิ่ม ไม่งั้นกินไม่หมดแน่ ๆ สั่งอาหารเรียบร้อยทางร้านยกขนมปังอุ่น ๆ กับเนยและอุปกรณ์การหม่ำมาให้
กำลังหิวก็จัดการขนมปังกันก่อนแล้วค่ะ แว๊บเดียวเกลี้ยง อิๆ
ชีสตูมและยืดมาก ควรจะกินตอนร้อน ๆ ค่ะ ถ้าหายร้อนแล้วจะเลี่ยนง่าย เกี่ยงกันไม่เลิก 55
เพื่อนเราเลือกเป็นเนื้อหน้าอกค่ะ ข้าวนุ่มไม่มันเลี่ยนจนเกินไป น้ำซุปหวาน
น้ำจิ้มมีให้เลือก 3 แบบก็โอเคทั้ง 3 แบบนะ
ไก่ก็นุ่มพอประมาณตามสไตล์เนื้อหน้าอก คือไม่ได้นุ่มมากแต่ก็ไม่ได้แข็งค่ะ
สั่งมาหน้าตาสู้ในรูปไม่ได้นิดหน่อย แต่รสชาติโอเคนะ
เป็นแบบลูกครึ่งอิตาเลี่ยนไทยผสมผสานที่ง 2 สไตล์เข้าด้วยกัน
โรยด้วยอัลมอนด์สับ กรุบ ๆ มัน ๆ ดี แต่กินเยอะจะเลี่ยนนิด ๆ จ้า
เมนูนี้เป็นเครปเค้กไส้มะพร้าวอ่อนที่ทำเป็นเมนูพิเศษช่วงคริสต์มาสและปีใหม่
ตกแต่งจานสวยดี หน้าตาน่ากิน รสชาติอร่อยมากกกกก
เค้กนุ่ม ครีมเบา ๆ ไม่หวานมาก ลงตัวสุด ๆ อยากกินอีกจังเลยยย
แต่ราคาแพงเหมือนกันนะชิ้นนี้ 160บ.ค่ะ ไม่รู้ว่าหมดเทศกาลจะมีให้กินอีกรึเปล่า
สพหรับเราร้านนี้กินกี่ทีก็ยังไม่เบื่อค่ะ ราคาอยู่ในเกณฑ์รับได้ คงได้ไปซ้ำอีกเรื่อย ๆ จ้า