2012-03-02
วันนี้ได้มาแวะฝากท้องที่ร้านโรตี มะตะบะ ท่าพระจันทร์ค่ะ..ชื่อร้านบอกขนาดนี้แต่ว่าไม่ได้สั่งเมนูตามชื่อร้านหรอกนะคะ 5555 เพราะร้านเค้ามีอะไรมากกว่านั้น!ร้านนี้ตั้งอยู่ทางไปท่าเรือท่าพระจันทร์ค่ะ (แต่ช่วงนี้ท่าเรือปิดปรับปรุง)นอกจากจะขายโรตีมะตะบะแล้ว ยังมีรายการอาหารมากมายทั้งตามสั่ง จานด่วน อาหารไทย อีสาน สเต็ก ฯลฯ มีให้เลือกตามใจชอบเลยวันนี้อยากทานเบาๆ ก็จัดไปตามนี้ค่ะส้มตำปูพริกสองเม็ด รสชาติไม่เผ็ดค่ะ (ก็แหงล่ะ บอกว่าใส่สองเม็ด)เส้นมะละกอกรอบดี ปูที่ใช้ก็ไม่มีกลิ่นคาว รสชาติก็พอใช้ได้ค่ะปอเปี๊ยะกุ้ง จานนี้ชอบมากๆๆๆ สั่งมาเป็นจานเล็กได้ถึง 10 ชิ้น (หั่นครึ่งเป็น 20 ชิ้น โอ้!)แป้งกรอบมากกกกกก ไส้กุ้งก็เป็นเนื้อกุ้งเน้นๆ เลย รสชาติก
แป้งกรอบมากกกกกก ไส้กุ้งก็เป็นเนื้อกุ้งเน้นๆ เลย รสชาติกลมกล่อม
ทอดมาเสิร์ฟแบบร้อนๆ นี่ได้ใจมากค่ะ น้ำจิ้มก็รสชาติโอเคเลย อยากแนะนำจานนี้สุดๆ
การบริการก็รวดเร็วดีค่ะ อาจเป็นเพราะค่ำมากแล้วคนน้อยด้วย
ความสะอาดภายในร้านก็พอใช้ได้
ราคาสำหรับบางรายการอาจจะแพงไปหน่อย
แต่รสชาติอาหารถือว่าพึงพอใจค่ะ