2013-01-15
งานนี้ครอบครัวผึ้งน้อยได้ฤกษ์ยกรังไปกินดุกัน หลังจากที่เสาะหามาสักพัก ก็ได้คูปองครึ่งราคาของบุฟเฟต์มื้อเย็นที่ Imperial Queen’s Park มา 5 ใบตามจำนวนสมาชิก ราคามื้อนี้จึงอยู่ที่ 750 บาทต่อคนค่ะโรงแรมนี้ผึ้งน้อยเคยได้มีโอกาสมาตอนบุฟเฟต์กลางวันแล้ว (แต่ตอนนั้นมาด้วยเรื่องงาน เลยไม่มีเวลาดื่มด่ำเทท่าไหร่) แล้วก็เคยมาทาน Afternoon Tea ด้วย โดยรวมแล้วผึ้งน้อยชอบบรรยากาศของโรงแรมนี้มากๆเลยการเดินทางมาที่โรงแรมนี้ แบบที่ง่ายสุดๆก็ใช้เส้นสุขุมวิท เลี้ยวเข้าซอยสุขุมวิท 22 (ถัดจากสวนเบญจสิริ ซอยเดียวกับโรงเรียนสายน้ำผึ้ง) เข้ามาไม่ลึกมาก ตึกสูงเห็นชัดเจน มองซ้าย พอเห็นเวิ้งก็เลี้ยวผ่านหน้าล๊อบบี้ไปขึ้นลานจอดรถเลยค่ะ ได้ยินว่าสามารถเ
ได้ยินว่าสามารถเดินเข้าโรงแรมจากทางสวนเบญจสิริได้ด้วยนะคะ
ทางเดินจากที่จอดรถจะใกล้ห้องอาหาร แต่พอเข้ามาแล้วก็ต้องขอเดินไปชื่นชมล๊อบบี้สวยๆซะหน่อยนึงก่อน
ได้ที่นั่งกลางๆ ทำเลดี ^^ ใกล้โซนหอยนางรม แถมยังเป็นช่วงพิเศษที่มีคุณเชพฝรั่งบินมาแกะหอยนางรมกันสดๆตรงนั้นเลย แกะเร็วมากกกกก ทำได้ไงเนี่ย o[]o”
ขอบอกเลยค่ะว่าหอยสดมากๆๆถึงมากที่สุด เนื้อเด้งเต่งตึง นุ่ม และหวานมากๆๆๆๆ
ไลน์อาหารญี่ปุ่น
จัดเหล่าซาชิมิที่น่าทานมาพอประมาณ (รูปไม่ชัดไม่ลงละกันค่ะ แหะๆ)
ปกติแล้วถ้าเป็นบุฟเฟ่ราคาแพงกว่า 500 ขึ้นไปผึ้งน้อยจะไม่ค่อยนิยมจัดซาชิมิมาทานค่ะ (นอกจากว่าเป็นซาชิมิไฮโซจริงๆ ^^) จะเน้นของที่ไม่มีในบุฟเฟต์ทั่วๆไปเป็นหลัก
หลังจากชิมดูแล้ว ไม่ใช้ว่าซาชิมิไม่สดนะคะ สดดีและอร่อยทีเดียวเลย แต่อย่างที่ว่าค่ะ ขอเอาพื้นที่ในกระเพาะไปใส่พระเอกของวันนี้ดีกว่า ส่วนพระเอกที่ว่าจะเป็นอะไรนั้น...เดี๋ยวจะแนะนำให้รู้จักค่ะ (คิดวาหลายๆคนคงเดาได้แล้วล่ะค่ะ)
มาถึงหนึ่งในตัวเอกของวันนี้ (แต่ยังไม่ใช่พระเอก)
ปูอลาสก้า
แม้ว่ารสชาดจะโอ แต่เจ็บมืออะค่ะ T^T
ต่อด้วยของอร่อยอีกอย่างที่ไดมาจากในโดม
เป็นประมาณแฮมเบิร์กค่ะ ว่ากันง่ายๆคือเนื้อบดที่ปั้นเป็นก้อนคล้ายไส้แฮมเบอร์เกอร์แต่จะมีความหนาที่มากกว่า
ทานกับเครื่องคียงที่จัดเรียงอยู่ด้วยกันได้อร่อยและเข้ากันสุดๆ
เมนูนี้ปลื้มมากค่ะ ทานกันไปหลายรอบเลย ^^
มีเล่นเปียโนสดให้ฟังด้วยค่ะ ขอเพลงได้เลย (เท่าที่มีในสมุดเพลงนะคะ ^^)
สรุปมื้อหนักๆแสนอร่อยมื้อนี้กันค่ะ
บรรยากาศ – สอบผ่านฉลุย เป็นโรงแรมที่ตกแต่งสวยงาม ห้องอาหารก็จัดแบบโล่งโปร่ง มีพื้นที่ระหว่างโต๊ะพอสมควร มีความเป็นส่วนตัวดีค่ะ
การบริการ – ดีมากตามมาตรฐานโรงแรม ดูแลใส่ใจลูกค้าทุกคนทั้งบริกรและคุณเชฟ
รสชาดอาหาร – แม้จะไม่ได้ปลื้มไปซะทุกอย่าง แต่ก็มีหลายๆเมนูที่อร่อยมากๆ คุ้มค่ากับราคาคูปองที่ซื้อมาจริงๆ