2011-10-13
สวัสดีค่ะพาไปหม่ำอาหารอีสานอีกแล้ว (น่าจะไปหาแฟนเป็นคนอีสานเนาะ ฮี่ๆ) โดยร้านนี้เพื่อนของเพื่อนรักเป็นคนพาไปค่ะ พิกัดอยู่ถนนพระราม ๙ นะคะลานจอดรถจะอยู่คนละฝั่งกับร้านค่ะ ถ้าเข้าไปจากถนนพระราม ๙ ร้านอยู่ฝั่งซ้าย ลานจอดรถจะอยู่ฝั่งขวาที่นั่งจะมีทั้งมีแอร์และไม่มีแอร์นะคะ ตามภาพเล้ยเมนูค่ะ ราคาไม่แพงนะคะ เนื่องจากไม่เคยมาร้านนี้เลย ก็เลยให้เพื่อนของเพื่อนเป็นคนสั่งกันมาหละค่ะ มาดูดันว่าหม่ำอะไรไปบ้างเมนูแรกค่ะ ปลากะพงทอดน้ำปลาเค้าทอดมาแบบนุ่มๆ ไม่กรอบมาก น้ำปลาโอ แต่ไม่โดดเด่นเท่าร้านที่ชอบๆแต่ถือว่าอร่อยใช้ได้ค่ะแน่นอนมาร้านนี้ก็ต้องสั่งลาบเป็ดน่อ อร่อยตามมาตรฐานค่ะ ผัดยอดฟักแม้วค่ะ (มีเพื่อนคนหนึ่งติดกินผักอ้ะ) อร่อยดีนะคะ รส
ที่นั่งจะมีทั้งมีแอร์และไม่มีแอร์นะคะ ตามภาพเล้ย เมนูค่ะ ราคาไม่แพงนะคะ เนื่องจากไม่เคยมาร้านนี้เลย ก็เลยให้เพื่อนของเพื่อนเป็นคนสั่งกันมาหละค่ะ มาดูดันว่าหม่ำอะไรไปบ้าง
เมนูแรกค่ะ ปลากะพงทอดน้ำปลา
แต่ถือว่าอร่อยใช้ได้ค่ะ แน่นอนมาร้านนี้ก็ต้องสั่งลาบเป็ดน่อ อร่อยตามมาตรฐานค่ะ ผัดยอดฟักแม้วค่ะ (มีเพื่อนคนหนึ่งติดกินผักอ้ะ) อร่อยดีนะคะ รสชาติกำลังดีเลย ต่อด้วยแหนมเนืองค่ะ น้ำจิ้มแซ่บน้อยไปหน่อยอะค่ะ คิดถึงแหนมเนืองหลายๆ จังหวัดทางภาคอิสานอ้ะ ส้มตำหนังไก่ทอดค่ะ รสชาติดี แต่ต้องรีบกินนะคะ เพราะพอปล่อยสักพักแล้ว หนังไก่มันไม่กรอบ มันเหนียว กินไม่ได้เลยค่ะ (แถมมาทีหลังสุดอีกต่างหาก ควรมาจานแรกๆ นาเนี่ย) ของหวานของเราเองค่ะ ไอศกรีมยาคูลท์ อร่อยอ้ะ ชอบๆ (เราชอบกินยาคูลท์อยู่แล้วด้วยค่ะ) วันนั้นหมดไป 865 บาท (ที่นี่มีน้ำดื่มยี่ห้อของร้านด้วยนะคะ อิอิ)
โดยรวมแล้วสำหรับร้านนี้นะคะ อร่อยอยู่หละค่ะ แต่ยังไม่ถึงกับปลาบปลื้มลืมตาย 555 แต่ไอศกรีมยาคูลท์อร่อยดีค่ะ ชอบๆ