2011-08-01
Yes R & B Restaurant ร้านคาราโอเกะสุดเดิร์นหรูหรา ตั้งอยู่ใจกลางเมือง ซอยทองหล่อ Arena 10 ย่านสถานที่ท่องเที่ยวกลางคืนที่ใครๆ ต่างก็รุ้จักกันดี ที่นี่เหมาะสำหรับสังสรรค์ เฮฮาปาร์ตี้กับเพื่อนฝูงเป็นอย่างยิ่ง มีความเป็นส่วนตัวอย่างมาก รายการเพลงที่มีให้เลือกมากมาย พร้อมอุปกรณ์ที่ทันสมัยสุดๆ ภายนอกร้านคาราโอเกะแห่งนี้อาจจะดูร้างๆ เก่าๆ เหมือนบ้านผีสิงห์ไปสักหน่อย แต่เมื่อได้เข้าไปสัมผัสภายในร้านแล้ว คลาสสิคสุดๆ ตกแต่งได้อย่างสวยงาม แถมพนักงานให้การต้อนรับดีมาก ตั้งแต่ก้าวแรกที่ได้เยื้องกายเข้าไป คอยดูแลตลอดเวลา มาถึงพนักงานก้อพาขึ้นลิฟท์เพื่อไปยังชั้น 2 ห้องคาราเกะของพวกเรา ห้องคาราเกะที่นี่รวบรวมทั้งเพลงไทย ต่างชาติ เกาหลี
ห้องคาราเกะที่นี่รวบรวมทั้งเพลงไทย ต่างชาติ เกาหลี ไว้มากมาย อยากได้เพลงไหน
มีให้หมด ทั้งเพลงใหม่ เพลงเก่า ห้องก็มีหลากหลายรูปแบบให้เลือกตามใจชอบ
แต่ละห้องก้อออกแบบแตกต่างกันไป เก๋ไก๋ คลาสสิคสุดๆ ทุกห้องสวยไม่แพ้กัน
จะมีชื่อของห้องคาราโอเกะด้วย ไม่ว่าจะเป็น ห้อง bathroom, Loghome, Campfire, Theater, Bubble, Academy มากมายให้เลือก
ห้องสุดฮิต ก็เห็นจะเป็นห้องเห็นหมี ห้องที่ตกแต่งประดับประดาเต็มไปด้วยตุ๊กตาจากทุกมุมโลก (เสียดายที่ไม่ได้ถ่ายรูปห้องมาให้ดู เพราะห้องไม่ว่าง)
สำหรับห้องนี้ ก้อคือ ห้อง Theatre ก้อสวยไปอีกแบบ ห้องนี้เป็นห้องขนาดเล็ก
ห้องนี่ เรียกว่าใครดีใครได้ จองก่อนได้ห้องที่สวยเก๋ไก๋ก่อนใคร
ราคาจะอยู่ที่หัวละ 399++ สำหรับวันอาทิตย์ – พฤหัส 599++ สำหรับวันศุกร์ เสาร์
ราคาจะต่างกันตรงจำนวนชั่วโมงที่เราร้องเกินมา ก้อขึ้นอยู่กับไซส์ของแต่ละห้องแตกต่างกันไป
สำหรับห้องขนาดใหญ่ บรรจุได้ 15-20 คน ชั่วโมงละ 1000 บาท
ขนาดกลาง สำหรับ 10 คน ราคา 800 บาท
ขนาดเล็ก 6 คน ราคา 600 บาท (สำหรับวันศุกร์ – เสาร์)
แต่ถ้าเป็นวันธรรมดา ห้องขนาดใหญ่ ก้อชั่วโมงละ 800 บาท
กลาง 600 เล็ก 400 บาท ตามลำดับ
วันนั้นที่ไป เรียกว่า ไปกันครบแก็งค์แบบว่า ไม่มีใครคาดคิด ไปทั้งหมด 17 คน
เลยต้องจองห้องขนาดใหญ่ ซึ่งก้อมีเหลือเพียงไม่กี่ห้อง แล้วก้อได้ห้อง Academy เซ็งเลย ห้องนี้ธรรมดามาก ถ้าเทียบกะห้องอื่นๆ ไม่มีไรให้ถ่ายรูปเลย
แต่ห้องนี้ดีอย่าง อยู่ใกล้ไลน์อาหาร ไม่ต้องเดินไกล เปิดประตูออกมาก้อเห็นอาหารแล้ว
ราคาสำหรับห้องขนาดใหญ่ที่เราไปในวันนั้น คือ 599++ มา 4 จ่าย 3
ราคานี้รวมค่าอาหารแบบบุฟเฟต์แล้วนะ แต่ยังไม่รวมค่าเครื่องดื่ม
อาหารก้อสามารถทานได้ถึง 4 ทุ่ม อาหารก็เป็นแบบอินเตอร์นะ มีทั้ง ญี่ปุ่น ไทย จีน ฝรั่ง ไอติม ผลไม้
อาหารมีวางไว้ทั้งชั้น 2 แล้วก้อ ชั้น 3 อาหารญี่ปุนจะวางไว้ที่ชั้น 3 เท่านั้น
ไอ้เราก้อไม่รุ้ว่ามีอาหารญี่ปุ่นด้วย เพราะอยู่ชั้น 2 หนิ ไม่รุ้ว่า ชั้น 3 จะมีอาหารด้วย
เดินไปตักอาหาร แอบเห็นว่า ทำไมคนอื่นเค้าเอาอาหารญี่ปุ่นมาจากไหน มารุ้อีกที
ตอนที่เค้าเก็บอาหารแล้ว ก้อเลยอดกินยำสาหร่ายเลย เซ็งโคตร อาหารก้อมี กุ้ง หอยแมลงภู่ (ตัวใหญ่มาก) ปลา ติ่มซำ ไก่ทอดสมุนไพร แกงส้ม สลัด ยำ
ลาบ เยอะแยะมากมาย อาหารรสชาดธรรมดา อาจจะเป็นเพราะอาหารเย็นด้วยมั้ง
ถ้ามาร้อนๆ ก้อคงอร่อย
เพลง สามารถร้องได้ตั้งแต่ 6 โมงเย็น – 4 ทุ่มเช่นกัน กว่าจะกินข้าวเสร็จ ก่าจะมากันถึง
กว่าจะได้ร้องเพลงจริงๆ ก้อปาเข้าไป 3 ทุ่มแล้ว เวลาที่ได้ร้องเพลงจริงๆ ของพวกเรา
แค่ชั่วโมงเดียวเท่านั้น ความมันส์ มันไม่พอจริงๆ ต้องร้องต่ออีก 1 ชั่วโมง
บวกไปอีกชั่วโมงละ 1000 บาท จากนั้นความบ้าๆ บอๆ ของพวกเราก้อต้องจบลง
ถ้าหากยังไม่จุใจ สำหรับคนที่อยากมันส์ต่อ ก้อไปร้านข้างๆได้ funky รอคุณอยู่....
ขอบอกว่า เพื่อนทำแก้วแตก คิดค่าแก้วใบละ 85 บาท โอ้มายก็อดดดดดดดดดดดดดด
แพงไปไหม แก้วที่ทำแตกไป ได้ข่าวว่า เป็นแก้วธรรมดาๆๆ ในราคาไม่ถึง 15 บาทเลย
เบ็ดเสร็จ ค่าเสียหายครั้งนี้ บุฟเฟต์ คนละ 599++ มา 4 จ่าย 3 + ค่าห้องเกินมา 1 ชั่วโมง
+ ค่าเครื่องดื่ม + ค่าแก้วแตก ทั้งหมด 10,742 บาท หารกันออกมาก็ตกคนละ ไม่เท่าไหร่
พูดถึงก็โอเค อาหารก็มีให้ ห้องก็เป็นส่วนตัว
สำหรับผู้ที่ต้องการปลดปล่อยพลัง ปลดปล่อยความบ้า ปลดปล่อยความเหนื่อยล้า
จากการทำงาน ที่นี่เป็นอีกทางเลือก รอคุณไปสัมผัสมัน