2011-10-04
นั่งทำงานอยู่ดีๆก็นึกถึงราเมงร้านนี้ขึ้นมา"ราเมงเทอิ"@ซอยทานตะวันโชคดีช่วงนี้เงินเดือนเพิ่งออก รีบจัดแจงโทรนัดหมายน้องชายสุดซี้ที่ออฟฟิตมาร่วมฉลองวันสิ้นเดือนกันดีกว่า...มาที่ร้านเดิมร้านโปรดของพวกเรา "ราเมงเทอิ"ซอยทานตะวันตรงข้ามโรงแรมตะวันนารามาดามาถึงก็จะมีชาหวานๆเย็นๆบริการที่โต๊ะเราแบบไม่อั้นค่ะแก้ว....รั่ว.....เพราะน้ำหมดพนักงานรินให้ตลอด...เลยน่ารักมาก...อาหารสั่งไปไม่ถึง 5 นาทีก็มาถึงโต๊ะ ถือว่าเร็วมากๆค่ะ...เริ่มด้วยชามแรก บะหมี่หมูอบน้ำข้นชามใหญ่มากๆ มาแบบเกือบครึ่งหม้อบ้านเราแต่รสชาติ ไม่ได้จืดจางตามปริมาณเลยค่ะ น้ำซุปเข้มข้นสุดๆ หวานมัน เส้นเหนียวนุ่มมากๆ อร่อยจริงๆแบบต้นฉบับญี่ปุ่นแม้จะราคา 180บาท สำหรับ
สำหรับสาวๆสั่งมาทาน2คนได้สบายๆ
แต่ถ้าสำหรับหนุ่มๆทานเก่งๆ ชามนี้ชามเดียวจอด....
ถ้ามีคะแนน 100 คงให้แบบเต็มๆเลยค่ะ
จานนี้ ให้ 10 คะแนนเต็มๆ
ทั้งเครื่องทั้งเส้นเข้ากันดีและหยุดไม่อยู่จริงๆ
อร่อยจริงๆแบบต้นฉบับญี่ปุ่น เครื่องเยอะ ซอสก็เข้มข้นสุดๆ
(รสชาติคล้ายเมียวจังหมี่ของเกาหลีถ้าใครเคยได้ทาน)
จานนี้ ให้ 10 คะแนนเต็มๆ
จริงๆแล้วเรามีเกี๊ยวซ่าซอสหวานอีกจาน อร่อยแบบหยุดไม่อยู่จริงๆ
กับซอสหวานที่เข้ากับตัวเกี๊ยวที่เข้ากันได้อย่างลงตัว
เราสั่งมาทานด้วยกันจานกลางค่ะ (กำลังจะเก็บภาพความอร่อย แต่พนักงานห้ามถ่ายรูป ก็คงไม่ทันแล้วค่ะ กดไปหลายรูปแล้ว อิอิ )
สรุป
บรรยากาศ 6 คะแนน
บริการ 8 คะแนน
รสชาติอาหาร 10 คะแนน
ราคา 4 คะแนน
ปัจจุบันมีถึง 5 สาขา ทั่วกรุงเทพฯ
สาขาสุขุมวิท 39 ชั้น2 โทร.662-1273 11.00น.-23.00น.
สาขาสุขุมวิท 33/1 โทร.662-0050 11.00น.-24.00น
สาขาสุรวงศ์ โทร.235-4326 11.00น.-01.00น
สาขาธนิยะ โทร.234-8082 11.00น.-02.00น
สาขาหลังสวน โทร.652-0389 11.00น.-14.00น ,17.30น.-23.30น