นั่งทำงานอยู่ดีๆก็นึกถึงราเมงร้านนี้ขึ้นมา"ราเมงเทอิ"@ซอยทานตะวันโชคดีช่วงนี้เงินเดือนเพิ่งออก รีบจัดแจงโทรนัดหมายน้องชายสุดซี้ที่ออฟฟิตมาร่วมฉลองวันสิ้นเดือนกันดีกว่า...มาที่ร้านเดิมร้านโปรดของพวกเรา "ราเมงเทอิ"ซอยทานตะวันตรงข้ามโรงแรมตะวันนารามาดามาถึงก็จะมีชาหวานๆเย็นๆบริการที่โต๊ะเราแบบไม่อั้นค่ะแก้ว....รั่ว.....เพราะน้ำหมดพนักงานรินให้ตลอด...เลยน่ารักมาก...อาหารสั่งไปไม่ถึง 5 นาทีก็มาถึงโต๊ะ ถือว่าเร็วมากๆค่ะ...เริ่มด้วยชามแรก บะหมี่หมูอบน้ำข้นชามใหญ่มากๆ มาแบบเกือบครึ่งหม้อบ้านเราแต่รสชาติ ไม่ได้จืดจางตามปริมาณเลยค่ะ น้ำซุปเข้มข้นสุดๆ หวานมัน เส้นเหนียวนุ่มมากๆ อร่อยจริงๆแบบต้นฉบับญี่ปุ่นแม้จะราคา 180บาท สำหรับ
สำหรับสาวๆสั่งมาทาน2คนได้สบายๆ
แต่ถ้าสำหรับหนุ่มๆทานเก่งๆ ชามนี้ชามเดียวจอด....
ถ้ามีคะแนน 100 คงให้แบบเต็มๆเลยค่ะ

จานนี้ ให้ 10 คะแนนเต็มๆ
ตั้งชื่อว่าหมี่แห้งอร่อยโคตรๆแบบใครยังไม่เคยกินห้ามตาย!!!
ทั้งเครื่องทั้งเส้นเข้ากันดีและหยุดไม่อยู่จริงๆ
อร่อยจริงๆแบบต้นฉบับญี่ปุ่น เครื่องเยอะ ซอสก็เข้มข้นสุดๆ
(รสชาติคล้ายเมียวจังหมี่ของเกาหลีถ้าใครเคยได้ทาน)
จานนี้ ให้ 10 คะแนนเต็มๆ

จริงๆแล้วเรามีเกี๊ยวซ่าซอสหวานอีกจาน อร่อยแบบหยุดไม่อยู่จริงๆ
กับซอสหวานที่เข้ากับตัวเกี๊ยวที่เข้ากันได้อย่างลงตัว

เราสั่งมาทานด้วยกันจานกลางค่ะ (กำลังจะเก็บภาพความอร่อย แต่พนักงานห้ามถ่ายรูป
ก็คงไม่ทันแล้วค่ะ กดไปหลายรูปแล้ว อิอิ
มื้อนี้แพงไปหน่อย
แต่ถ้าหารกัน 4 คนค่ะ แล้วก็ตกคนละ 180-200 บาทค่ะอิ่มสุดๆแต่คงต้องมาตอนสิ้นเดือนจริงๆ555

สรุป
บรรยากาศ 6 คะแนน
บริการ 8 คะแนน
รสชาติอาหาร 10 คะแนน
ราคา 4 คะแนน

ปัจจุบันมีถึง 5 สาขา ทั่วกรุงเทพฯ

สาขาสุขุมวิท 39 ชั้น2 โทร.662-1273 11.00น.-23.00น.
สาขาสุขุมวิท 33/1 โทร.662-0050 11.00น.-24.00น
สาขาสุรวงศ์ โทร.235-4326 11.00น.-01.00น
สาขาธนิยะ โทร.234-8082 11.00น.-02.00น
สาขาหลังสวน โทร.652-0389 11.00น.-14.00น ,17.30น.-23.30น
2011-10-02
Celebration