2015-12-19
เพื่อนบอกว่าไปชิมราเม็นซุปมะเขือเทศกัน ซึ่งร้านนี้มีหลายสาขา เราเลยเลือกสาขานี้ค่ะ เพราะใกล้บีทีเอส สถานีเอกมัย เดินเข้าห้างนี้ได้สะดวกดีจ้า ร้านอยู่ชั้น M ค่ะ เดินเข้ามาจากประตูห้างทางบีทีเอส ร้านอยู่ขวามือค่ะเข้ามาในร้าน อบอวลสุดๆ รู้สึกถึงกลิ่นที่จะติดเสื้อจัง แต่ว่าความอยากทานต้องชนะทุกสิ่งเสมอค่ะ 55ที่นี่จะเน้นขายราเม็นค่ะ และมีหลายเมนูเลย ที่เป็นบะหมี่มะเขือเทศค่ะ ซึ่งจะมีสัญลักษณ์รูปมะเขือเทศที่รูปเมนูนั้นๆ เพื่อให้ลูกค้าสั่งได้ถูก บางเมนูที่เผ็ดก็จะบอกว่า Hot ด้วยค่ะ ทำให้เราเลือกได้ง่ายเลย และก็เหมาะสำหรับคนทานไม่เยอะด้วย เพราะมีหลายเมนูเลยที่มี 2 ขนาดให้เลือกค่ะสำหรับของทานเล่น จะมีแบบ Drink Set ด้วยค่ะ คือ ของทานเล่น + น้ำ
สำหรับของทานเล่น จะมีแบบ Drink Set ด้วยค่ะ คือ ของทานเล่น + น้ำ 1 แก้ว โดยสามารถเติมน้ำได้อีก 1 ครั้งด้วยรสเดิมเท่านั้น ซึ่งเครื่องดื่มที่สั่งได้จะมี โค้ก สไปร์ท แฟนต้าส้ม และแฟนต้าเขียวค่ะ
เส้นบะหมี่เหนียวนุ่มพอดี น้ำซุปไม่เค็มไป ได้ความหอมๆของมะเขือเทศด้วย ชอบค่ะ กลมกล่อมหอมๆ ส่วนหมูจะออกแนวกรุบๆหนุบๆ ไม่ได้นุ่มๆแบบร้านอื่น ก็เป็นรสที่อร่อยไปอีกแบบค่ะ บอกเลยว่าหมดเกลี้ยงแม้แต่น้ำซุปก็ไม่เหลือค่ะ 55
รสชาติอร่อยค่ะ ออกแนวครีมๆหอมๆ และเย็นๆด้วย ก็อร่อยไปอีกแบบค่ะ แต่ทานเรื่อยๆ บางท่านอาจเลี่ยนได้ แต่ส่วนตัวก็ชอบนะคะ
ราเม็นที่นี่นอกจากซุปมะเขือเทศ ก็ยังมี บะหมี่โชยุ บะหมี่มิโซะ บะหมี่ต้มยำกุ้ง บะหมี่หน้าหมูย่างญี่ปุ่น บะหมี่ตันตันเม็ง ทงคัตสึราเม็น ราเม็น ซุปไข่ ราเม็นกระเพรา บะหมี่จิ้มซุปเผ็ด ผัดไทยเส้นราเม็น
เมนูอื่นๆก็มี ยากิโซบะ ข้าวหน้าแกงหะหรี่ ข้าวห่อสาหร่ายไข่กุ้ง ข้าวหน้าเนื้อ ข้าวหน้าหอมญี่ปุ่นหมูย่าง
ของทานเล่น เช่น เกี๊ยวซ่า มันฝรั่งทอด นักเก็ตไก่ ไก่ทอดคาราเกะ ไส้กรอกทอด ก็มีจ้า
แบบว่าใครชอบสไตล์ข้าว สไตล์ราเม็น สไตล์ทานเล่นๆพอ ร้านนี้ก็จัดให้ครบเลยจ้า