2015-11-28
วันนี้ก็จะพาไปทลายกองดองกันอีกแล้วนะคะ กับการไปกินที่รร.สุโกศลอีกแล้วค่ะ ซึ่งก็เป็นการไปกินบุฟเฟท์มื้อกลางวันที่ห้องอาหารปทุมมาศค่ะ ไปใช้เวาเชอร์ที่ได้จากการร่วมกิจกรรมหนึ่งของโอเพิ่นไรซ์หละนะคะ โดยหนึ่งใบใช้ได้สองท่าน ก็เลยชวนเพื่อนรักคนเดิมไปเช่นเคยค่า จอดรถที่ที่จอดรถของโรงแรมเสร็จ ก็ไปที่ห้องอาหารเช่นเคย ห้ององหารก็สวยงามดูดีเช่นเดิมนะคะชมความงามของห้องอาหารเรียบร้อยแล้ว ก็ไปดูไลน์อาหารกันค่ะ ว่ามีอะไรบ้างนะคะ อาหารจะจัดวางอยู่แถวนี้ทั้งหมดนะคะ ทั้งสเตชั่นตรงกลาง และรอบๆ สเตชั่นค่ะส่วนริมอีกฝั่งที่อยู่ติดกับที่นั่งด้านใน ก็จะเป็นมุมของหวานค่ะ เพราะฉะนั้นคิดว่า ไลน์อาหารน่าจะไล่จากฝั่งทางเข้าแล้วไปสิ้นสุดตรงด้านในน่ะแหละน
เซ็ตแรกของเราค่ะ เป็นสลัด โคลด์คัท และยำสองชนิดค่ะ ตัวสลัดมาตรฐานปกติค่ะ ฮันนี่เกรซโอเคค่ะ เนื้อแฮมแน่นดี น้ำเกรวี่หอม ตัวยำ รสไม่ได้จัดมาก แต่รสดีค่ะ จานนี้เป็นของคุณเพื่อนซึ่งโปรดอาหารญี่ปุ่นมาก ซึ่งจานนี้ก็เป็นข้อพิสูจน์ที่ชัดเจนมากนะคะ ฮาาา ต่อไปเป็นเสต็กค่ะ เราเอาซอสมาสองแบบตามภาพ โอเคค่ะ นุ่มใช้ได้ แต่ไม่สุดอะค่ะ พอกินได้ค่ะ แหะๆ ต่อไปเป็นจานและเทมปุระของคุณเพื่อนเช่นเคยค่ะ ให้ดูภาพเฉยๆ ละกันนะคะ จานนี้ของเราค่ะ จัดมาอย่างละนิดละหน่อยนะคะ เอิ่ม..ขอบอกว่าจานนี้ไม่มีอะไรเด่นค่ะ แหะๆ ซีฟู้ดของคุณเพื่อนค่ะ คุณเพื่อนบอกว่าใช้ได้นะคะ ต่อไปเป็นของหวานแล้วค่ะ (กินน้อยเนาะ กินบุฟเฟท์ไม่เคยคุ้มเล้ยยย แต่ก็ชอบ เพราะอยากกินอะไรหลายๆ อย่างน่ะค่ะ) ของหวานที่นี่ใช้วัตถุดิบโอนะคะ แต่โดยตัวรสชาติไม่มีอันไหนที่เราตักมาแล้วโดนใจเราง่ะ อ้อๆ แต่ชีสเค้กอร่อยค่ะ เนื้อฉ่ำดีนะคะ
สักพักคนก็เริ่มเยอะแล้วค่ะ แหะๆ จากนั้นก็กินชีสค่ะ แล้วก็ไอศกรีมค่ะ ก็โอนะคะ ของเพื่อนราดท็อปปิ้งมาซะเยอะเลย แฮ่.. ปิดท้ายด้วยขนมไทยค่ะ โออยู่ค่ะ ใช้ได้ เป็นอันจบค่ะสำหรับมื้อนั้น อิ่มตื้อกันไป สรุปสำหรับที่นี่ เราว่าอาหารหลากหลายใช้ได้นะคะ ใช้วัตถุดิบดี ห้องอาหารสวยงามและไม่แน่นขนัดจนอึดอัดเกินไปค่ะ แต่รสชาติโดยรวม เรายังกินไม่เจอเมนูที่โดนจังๆ น่ะค่ะ
เท่าที่กินมา ยังคงประทับใจติ่มซำที่ห้องอาหารหลินฟ้าของที่นี่ที่สุดค่ะ แฮ่...