คราวนี้มารีวิวร้านอร่อยใกล้บ้านกันดีกว่าค่ะ...ร้านอยู่แถว ถ.พัฒนาการ ใกล้ ม.เกษมบัณฑิต ตั้งอยู่ริมถนนเลย หาไม่ยาก จอดรถได้ทั้งริมฟุตบาทหน้าร้าน และในซอยละแวกร้านค่ะร้านก๋วยจั๊บ นายน้อย ร.ย.ส. มีสาขาพัฒนาการ 50 / สาขาตลาดโรงงานยาสูบ/ และสาขาตลาดเช้าสวนหลวง ร.9รายการอาหารก็ตามชื่อร้านเลยค่ะ มีก๋วยจั๊บน้ำข้น ก๋วยจั๊บน้ำใส ต้มเลือดหมู หมูกรอบ ไส้ต้ม เลือดต้ม ข้าวเปล่าเปิดขายตั้งแต่เช้าตรู 7 โมงเช้า ไปจนถึงบ่ายสามบ่ายสี่ก็หมดแล้วค่ะวันนี้เราสั่งต้มเลือดหมูกับข้าวเปล่า ส่วนคุณสามีทานก๋วยจั๊บน้ำข้นไม่ใส่เส้นไม่ใส่เครื่องใน ไม่ใส่เต้าหู้ ไม่ใส่หนังหมู ไม่ใส่เลือด ( เอ่อ แล้วเพ่จะใส่อะไรคับเพ่... ) กับข้าวเปล่าค่ะ ธรรมดาชามละ 40

ร้านก๋วยจั๊บ นายน้อย ร.ย.ส.

คับเพ่...
) กับข้าวเปล่าค่ะ ธรรมดาชามละ 40 บาท พิเศษ 55
ข้าวเปล่า 10 บาท
ราคานี้เค้าปรับขึ้นมาได้ระยะนึงแล้วค่ะ เมื่อก่อนธรรมดา 35 พิเศษ 50 บาท
และหลังจากวิกฤติไข่แพง ไข่ต้มของที่นี่ก็หดจากไข่เบอร์ 3 มาเป็น
ขนาดใหญ่กว่าไข่นกกระทานิดหน่อยเองค่ะ... ขึ้นราคาแล้วก็อยากให้
กลับมาใช้ไข่ไซส์ที่มันพอดูได้ด้วยนะคะ ไข่ปัจจุบันเล็กจนทำใจไม่ได้ค่ะ
ปกติจะสั่งหมูกรอบมาทานด้วย 1 จาน (50 บาท) แต่รู้สึกว่าช่วงนี้ไขมันในเลือด
น่าจะสูง เลยงดชั่วคราวค่ะ
จริงๆ หมูกรอบร้านนี้ถือว่าทำได้ดี อร่อยมากค่ะ
มันน้อย หนังพองกรอบ อร่อยเป็นที่สุด ถ้าไม่กลัวอ้วนคิดว่าทานได้คนเดียวหลายจาน
เลยทีเดียว...

เครื่องเคราต่างๆ มากมายครบสูตรก๋วยจั๊บและต้มเลือดหมูที่ดีค่ะ
โดยเฉพาะเครื่องในทำได้ดีมาก ไม่มีกลิ่นเลย เลือดก็ไม่เหม็น
หมูสับในต้มเลือดหมูหอมน้ำมันงานิดๆ ไส้ก็ต้มได้เปื่อยกำลังดี
ความเห็นส่วนตัวเราว่ายังอร่อยกลมกล่อมกว่าก๋วยจั๊บร้านดังแถวแปดริ้วอีกค่ะ

ถ้าคนทานจุหน่อย ทานก๋วยจั๊บชามเดียวคงไม่อิ่ม เพราะเค้าใส่เส้นมาไม่เยอะ
แนะนำว่าเวลาสั่งก็บอกให้ใส่เส้นเยอะหน่อยได้นะคะ เค้าไม่คิดเงินเพิ่มแต่ประการใด

คนปรุง คนทำ มีกันห้าหกคนค่ะ คนเสิร์ฟก็เยอะ ไม่ต้องรอให้เสียอารมณ์ ทำเร็วมากค่ะ
เคยไปทานช่วงพักเที่ยงคนแน่นร้านสุดๆ ไหนจะออเดอร์ซื้อกลับบ้านหน้าร้านอีก
แต่ก็รอแป๊ปเดียว...

ถ้วยโถโอชาม ตะเกียบ ช้อน เครื่องปรุง ขวดซ๊อิ๊ว น้ำปลา ก็ดูสะอาด ไม่ซกมกเหมือนร้านก๋วยเตี๋ยวหลายๆ ร้าน โต๊ะก็ดูสะอาดดีค่ะ

ใครชอบทานก๋วยจั๊บ และต้มเลือดหมู ลองไปกินดูนะคะ ไม่ผิดหวังแน่นอน

2011-09-24
  • ก๋วยจั๊บน้ำข้น