เพื่อน ๆ สงสัยมั้ยคะว่าทำไมชื่อร้านถึงฟังแหม่ง ๆ แบบนี้ กะหล่ำปลีกับถุงยางเกี่ยวกันยังไง จริง ๆ แล้วร้านนี้มีที่มาค่ะ เพราะร้าน Cabbages & Condoms เนี่ยเป็นร้านของสมาคมพัฒนาประชากรและชุมชนค่ะ ซึ่งอยู่ในซอยสุขุมวิท 12 เดินเข้าไปไม่ไกลนัก ร้านอยู่ทางขวามือค่ะ โดยทางสมาคมอยากให้ความรู้เกี่ยวกับการควบคุมประชากร จึงรณรงค์ว่าถุงยางควรจะมีขายเยอะเท่ากับผักกะหล่ำปลีนั่นเองค่ะ บรรยากาศของร้านนี้เก๋ใช้ได้เลยค่ะ เพราะตกแต่งทางเดินเป็นสวนเลยทีเดียว (เหมือนเดินลอดซุ้มต้นไม้น่ะค่ะ) ตกแต่งโคมไฟด้วยผ้าขาวม้าสีสันต่าง ๆ (เพราะทางสมาคมเน้นประชาการทางภาคอีสานเป็นหลักค่ะ) นอกจากนี้ยังมีหุ่นตุ๊กตาหญิงและชาย ใส่ชุดที่ทำจากถุงยางหลาก

ตกแต่งโคมไฟด้วยผ้าขาวม้าสีสันต่าง ๆ (เพราะทางสมาคมเน้นประชาการทางภาคอีสานเป็นหลักค่ะ) นอกจากนี้ยังมีหุ่นตุ๊กตาหญิงและชาย ใส่ชุดที่ทำจากถุงยางหลากสีสันด้วยค่ะ (เสียดายไม่ได้ถ่ายมา แหะๆ

มาที่เมนูกันบ้างค่ะ ที่นี่จะเน้นอาหารทั้งไทยและฝรั่งค่ะ เพราะชาวต่างชาติมากินกันเป็นส่วนใหญ่ แต่เมนูที่ชื่อแปลกจนต้องสั่งมาลองก็คือยำถุงยางค่ะ อิอิ
ยำถุงยางที่ว่าก็คือยำเซี่ยงไฮ้ค่ะ เนื่องจากเส้นเซี่ยงไฮ้ในจานนี้เหนียว ดูคล้ายถุงยางนั่นแหละค่ะ
อธิบายจนเหมือนกินไม่ลงแต่จริง ๆ แล้วต้องบอกว่ารสชาติอร่อยมากค่ะ น้ำยำเปรี้ยวเผ็ดมาพร้อมเนื้อไก่และกุ้งแบบไม่อั้นค่ะ ^w^b ต่อมาคือผัดไทกุ้งสดค่ะ อร่อยไม่แพ้กันเลย รสชาติกลมกล่อมดีค่ะ

อ้อ!! สำหรับร้านอาหารที่นี่เนี่ย จะหักค่าใช้จ่ายเพื่อเป็นเงินบริจาคแก่เด็ก ๆ ต่างจังหวัดด้วยนะคะ
  • ยำถุงยาง
  • ผัดไท