2011-09-18
สวัสดีค่ะวันนี้ก็ขออาสาพาเพื่อนๆไปชิมร้านอาหารญี่ปุ่นรสชาติดั้งเดิมอีกร้านหนึ่งค่ะร้านนี้มีลูกค้าทั้งชาวญี่ปุ่นและต่างชาติเยอะ เพราะอยู่ในโรงแรมและใกล้ย่านชาวญี่ปุ่นการเดินทางสะดวกด้วยรถไฟฟ้าสถานีอโศกหรือรถใต้ดินสถานีสุขุมวิทเดินไปตามทางสะพานลอยแล้ว ลงบันไดไปชั้นล่าง เข้าไปที่โรงแรม Westin Grande Sukhumvit แล้วขึ้น lift ไป lobby และเดินขึ้นบันไดไป 1 ชั้นก็จะเห็นร้านค่ะร้านตกแต่งแบบญี่ปุ่น เน้นสีสบายตา เก้าอี้มีทั้งโซฟาและเก้าอี้นั่ง มีส่วนเทปปันแยกไปต่างหาก และมีที่นั่งที่เคาน์เตอร์ซูชิค่ะการบริการมาตรฐานโรงแรม 5 ดาว สุภาพ เรียบร้อย มารยาทในการเสิร์ฟดีเยี่ยมค่ะ น้องๆจะใส่ชุดกิโมโน และบางคนก็สามารถสื่อสารภาษากับชาวญี่ปุ่นได้ด้วยค่ะ(
การบริการมาตรฐานโรงแรม 5 ดาว สุภาพ เรียบร้อย มารยาทในการเสิร์ฟดีเยี่ยมค่ะ น้องๆจะใส่ชุดกิโมโน และบางคนก็สามารถสื่อสารภาษากับชาวญี่ปุ่นได้ด้วยค่ะ(แอบฟัง) มีคุณผู้จัดการคอยดูแลทักทายและแนะนำอาหาร บางครั้งรับรายการสั่งด้วยค่ะ
รสชาติอาหาร เราว่าอร่อยไม่แพ้ใคร ความสดใหม่ก็ดีเช่นกันค่ะ
ราคาก็มาตรฐานโรงแรม ไม่ถูกไม่แพงค่ะ คุณภาพสมราคา เดี๋ยวนี้ ร้านญี่ปุ่นอร่อยๆนอกโรงแรมก็ราคาพอๆกันค่ะ
ขอเริ่มรีวิวเลยนะคะ
1. โซดามะนาว บอกขอไม่ใส่น้ำตาล ช่างจิ๊ดถูกใจจริงๆค่ะ
2. ฟูโตมากิ คำใหญ่ไส้แน่น ข้าวรสอร่อยค่ะ ประมาณ 220
3. ปลาบุริย่างซีอิ๊ว เนื้อแน่น อร่อยเช่นเคย น่าจะ 440
4.นาเบะยากิอุด้ง จานนี้ มาทุกทีต้องกิน รสเข้ม มีทั้งผักและเส้น ไก่ ไข่ เทมปุระ ครบเครื่อง 250
5. ถั่วแดงเย็น อร่อยค่ะ ถั่วนุ่มไม่กระด้างได้รสหวานตามตำรับ
ราคาจริงๆแล้วไม่แพงนะคะ แต่วันนี้สั่งของหรูคือปลาบุริ เลยแพงกว่าทุกที แหะๆ
อย่างไรก็ดี หากเพื่อนๆชอบทานอาหารญี่ปุ่นที่บรรยากาศดีๆสงบๆ ลองดูที่นี่เป็นทางเลือกนะคะ
และจะมีวันนึงที่ร้านจัดบุฟเฟต์ราคาสุดคุ้มด้วยนะคะ ลองโทรถามดูได้ค่ะ
สรุปประสบการณ์ครั้งนี้ อร่อย น่าลอง คุ้มค่าราคา บริการเป็นเยี่ยมทำเลสะดวกค่ะ