2014-04-15
ป้าสุ หนองคาย อาหารเวียดนาม สาขาราชพฤกษ์ทางมาร้านนี้ง่ายมากครับ ถ้าตั้งต้นจากถนนรัตนาธิเบศร์ขาออกบริเวณสะพานพระนั่งเกล้า ให้ข้ามสะพานเล็ก หรือสะพานใหญ่ก็ได้ครับ ข้ามไปลงฝั่งบางบัวทอง แล้วขับตรงไปทางที่จะไปถนนราชพฤกษ์ (ชิดขวา ข้ามสะพานลอยข้ามแยกท่าอิฐ 1 ครั้ง ลงสะพานแล้วออกคู่ขนานทันที เลี้ยวซ้ายเข้าถนนราชพฤกษ์ มองทางซ้ายเอาไว้ จะผ่านร้านย้อยยุค ร้านอุ่นไอดิน โรงแรมทิวลิป ร้านป้าสุจะอยู่ติดกับ 7-11 เลยครับถ้ามาจากถนนราชพฤกษ์ขาออก ให้วิ่งมาจนเจอทางที่เขียนว่าจะออกถนนรัตนาธิเบศร์ วิ่งตามทางมาเรื่อยจะมีทางกลับรถครับร้านป้าสุ หนองคาย เท่าที่รู้เป็นร้านที่มีชื่อเสียงโด่งดังมานานแล้วครับ มีสาขาอยู่หลายที่ในกรุงเทพมหาน
ร้านป้าสุ หนองคาย เท่าที่รู้เป็นร้านที่มีชื่อเสียงโด่งดังมานานแล้วครับ มีสาขาอยู่หลายที่ในกรุงเทพมหานคร เช่น ที่เสนานิเวศน์ สาขาสะพานควาย สาขาถนนกัลปพฤกษ์ ประวิติของร้านจากในเวบไซต์ของร้านเองบอกว่า “ป้าสุ” เป็นภริยาของตำรวจชั้นสัญญาบัตร พื้นเพของป้าสุเป็นคนหนองคาย พอแต่งงานกับนายตำรวจก็ต้องย้ายไปประจำหลายจังหวัด ก็ได้ไปชิมอาหารอร่อยของจังหวัดนั้นๆ และได้สูตรมาทำทานเอง พอ “ป้าสุ” มาเปิดร้านอาหารก็ได้นำสูตรอาหารเหล่านั้นซึ่งเป็นเมนูดั้งเดิมมาบรรจุไว้ในเมนูของทางร้าน ไม่ว่าจะเป็นอาหารเหนือ อีสาน อาหารใต้ และมีเมนูแปลกๆที่หาที่ทานยากด้วย
ร้าน ป้าสุ หนองคาย สาขาราชพฤกษ์ เป็นร้านโล่ง โปร่ง สบาย ติดแอร์เย็นฉ่ำทั้งร้าน ภายในร้านก็ตกแต่งแบบง่ายๆ สบายๆตา ใช่สีอ่อนๆ ดูอบอุ่นๆ เหมือนกับมาทานอาหารที่บ้านเพื่อน น้องในร้านก็กระฉับกระเฉงและเต็มใจจะให้บริการ จัดโต๊ะแป๊บเดียวเท่านั้นเราก็ได้มานั่งสั่งอาหารกันแล้วครับ
สั่งน้ำฝรั่งสดมากินก่อน เป็นน้ำผลไม้แบบแยกกากครับ ได้รสของฝรั่งเต็มๆเลย สดชื่นดีมากๆครับ