2013-10-25
ร้านวิโรจน์โภชนาเป็นร้านเก่าแก่ย่านราชวัตร พอดีเรากับแม่ไปทำธุระแถวนั้น เสร็จธุระแม่เราซึ่งเมื่อก่อนมาแถวนี้บ่อย ๆ ก็พาไปหม่ำรำลึกความหลังที่ร้านนี้ร้านอยู่ตรงข้ามตลาดราชวัตร หน้าร้านมีปลาหมึกตัวโต้โตห้อยเด่นเป็นสง่าเมนูของร้านนี้จะมีทั้งก๋วยเตี๋ยวหมูและเย็นตาโฟเรากับแม่สั่งเหมือนกันเป็นเย็นตาโฟเส้นใหญ่ ของร้านนี้เค้าจะใส่ตับและแมงกระพรุนมาด้วยปริมาณดูเหมือนน้อย แต่เครื่องเยอะใส่มาหลากหลาย ราคาแพงหน่อยชามละ 50 บ. แต่ชามเดียวอิ่มค่ะอีกชามสั่งกลับบ้านไว้กืนอีกวัน บะหมี่เย็นตาโฟแห้ง พอเป็นเส้นบะหมี่และดูปริมาณเยอะกว่าเส้นใหญ่เน๊าะ ตัวเส้นบะหมี่นี่เฉย ๆ แต่เครื่องเยอะ ชอบตรงที่มีแมงกระพรุนด้วย ปลาหมึกก็กรุบกรอบมีโอกาสผ่านไปแถวนั้นอีกเมื่
ร้านอยู่ตรงข้ามตลาดราชวัตร หน้าร้านมีปลาหมึกตัวโต้โตห้อยเด่นเป็นสง่า เมนูของร้านนี้จะมีทั้งก๋วยเตี๋ยวหมูและเย็นตาโฟ
ปริมาณดูเหมือนน้อย แต่เครื่องเยอะใส่มาหลากหลาย ราคาแพงหน่อยชามละ 50 บ. แต่ชามเดียวอิ่มค่ะ อีกชามสั่งกลับบ้านไว้กืนอีกวัน บะหมี่เย็นตาโฟแห้ง พอเป็นเส้นบะหมี่และดูปริมาณเยอะกว่าเส้นใหญ่เน๊าะ ตัวเส้นบะหมี่นี่เฉย ๆ แต่เครื่องเยอะ ชอบตรงที่มีแมงกระพรุนด้วย ปลาหมึกก็กรุบกรอบ
มีโอกาสผ่านไปแถวนั้นอีกเมื่อไหร่จะไปซ้ำค่ะ