2013-08-12
ร้านนี้ concept กาแฟชุมชน แบบร่มรื่น น่ารักๆ มาดูตัวอย่างเมนูราคาข้าวหรืออาหารจานเดียวราคาเริ่มต้น 70 บาท อาหารทานเล่นราคาเริ่มต้น 65 บาท มาเริ่มที่เมนูแนะนำของเครื่องดื่มกันก่อน 4 แก้วเรียงจากซ้ายไปขวา ดับเบิ้ลช็อคโกแลต 75 บาท เป็นเครื่องดื่ม Signature ของร้าน รสชาติอร่อยเข้มข้น ไม่หวาน แนะนำค่ะ เก๋ไก๋ด้วยน้ำแข็งก้อนรสช็อคโกแลตทำให้รสชาติอร่อยเข้มข้นไม่เปลี่ยนแปลง แม้จะนั่งจิบนั่งดื่มอยู่เกือบ 2 ชั่วโมงค่ะ ถัดไป บ้านบางอ้อคอฟฟี่ 75 บาท เป็นกาแฟเย็นที่อร่อย กลมกล่อมแบบความหวานกำลังดี ถูกใจคอกาแฟค่ะ เป็นเครื่องดื่ม Signature ของร้านแนะนำว่าต้องลอง และเก๋ไก๋ด้วยน้ำแข็งก้อนรสกาแฟเช่นกันค่ะ ต่อไปแก้วสีฟ้า บลูโซดา 65
มาเริ่มที่เมนูแนะนำของเครื่องดื่มกันก่อน 4 แก้วเรียงจากซ้ายไปขวา ดับเบิ้ลช็อคโกแลต 75 บาท เป็นเครื่องดื่ม Signature ของร้าน รสชาติอร่อยเข้มข้น ไม่หวาน แนะนำค่ะ เก๋ไก๋ด้วยน้ำแข็งก้อนรสช็อคโกแลตทำให้รสชาติอร่อยเข้มข้นไม่เปลี่ยนแปลง แม้จะนั่งจิบนั่งดื่มอยู่เกือบ 2 ชั่วโมงค่ะ ถัดไป บ้านบางอ้อคอฟฟี่ 75 บาท เป็นกาแฟเย็นที่อร่อย กลมกล่อมแบบความหวานกำลังดี ถูกใจคอกาแฟค่ะ เป็นเครื่องดื่ม Signature ของร้านแนะนำว่าต้องลอง และเก๋ไก๋ด้วยน้ำแข็งก้อนรสกาแฟเช่นกันค่ะ ต่อไปแก้วสีฟ้า บลูโซดา 65 บาท และสีเขียว กีวี่โซดา 65 บาท 2 แก้วนี้เปรี้ยวซ่าอร่อยถูกใจ
มาดูอาหารกันบ้างค่ะ สปาเก็ตตี้กุ้งกะเพรากรอบ 85 บาท รสชาติกลางๆ ไม่เผ็ดเกินไปค่ะ
ชิกเก้นลาซาญญ่า 120 บาท จานนี้หอม อร่อยกลมกล่อม รสชาติเข้มข้นกำลังดี แนะนำว่าต้องสั่งค่ะ
สลัดปลาดอลลี่ทอด 130 บาท ปลาดอลลี่ชิ้นใหญ่ ทานกับสลัดผักสด ราดด้วยน้ำสลัดแสนอร่อยไม่เหมือนใคร เพราะมีส่วนผสมของแครอทบด หัวหอม งาคั่ว และน้ำมันดอกคาโนล่าที่แสนมีประโยชน์
ข้าวผัดน้ำพริกมันกุ้ง 85 บาท ใครชอบรสเผ็ดต้องสั่งจานนี้ เสิร์ฟมาพร้อมไข่ต้มค่ะ
ข้าวผัดขี้เมาอีสานแซ่บ 95 บาท จานนี้ไอเดียเก๋ ตัวข้าวผัดขี้เมาเผ็ดร้อนนิดๆ ทานกับไส้กรอกอีสานรสเปรี้ยวหน่อยๆ ชอบค่ะ
ข้าวหน้าแฮมไก่ไข่ดาวกะเพรากรอบ 75 บาท จานนี้ก็ผสมผสานลงตัว ได้คุณค่าอาหารครบ ทั้งไข่ โปรตีน และผัก
ปิดท้ายด้วยของหวาน ดับเบิ้ลวาฟเฟิลบานาน่าช็อค 135 บาท (วาฟเฟิล 2 แผ่น) ราดช็อคโกแลตไซรับมาเต็มพื้นที่ เสิร์ฟคู่กับกล้วยหอมและไอศกรีมช็อคโกแลต โอเคเลยแต่ตัววาฟเฟิลเนื้อแน่นไปนิดค่ะ
และต่อด้วยดับเบิ้ลโทสต์ครีมคาราเมล 145 บาท (ขนมปัง 2 แผ่น) เก๋มากด้วยการตัดเนื้อขนมปังออกจากขอบ หั่นเป็นชิ้นให้ทานง่าย อบมาแบบกรอบนอกนุ่มใน และขอบขนมปังกรอบ ราดมาด้วยคาราเมล และอัลมอนด์หอมกรุ่นเตะจมูก เสิร์ฟคู่กับไอศกรีมวนิลา ลูกใหญ่มาก ทานแล้วประทับใจมากค่ะ ทั้งอร่อย ทั้งคุ้มค่าเลยค่ะเมนูนี้แนะนำว่าต้องลอง
เวลาชำระเงินไม่มี Service Charge หรือ อย่างอื่นเพิ่มเติมค่ะ
สรุป
1.อาหารอร่อย อาหารจานเดียว แบบสารอาหารครบหมู่ค่ะ
2.ราคาไม่แพง
3.การบริการดี
4.บรรยากาศร้านตกแต่งได้น่ารัก ด้านนอกก็ร่มรื่นนั่งสบาย