วันนี้จะชวนมากินข้าวแกงกะหรี่กันค่ะร้านนี้อยู่ที่ชั้น 2 ของตึกธนิยะ ลงรถไฟฟ้าสถานีศาลาแดงแล้วก็เดินเข้าทางเชื่อมมาในห้างได้เลยค่ะจริงๆ เคยเดินผ่านหน้าร้านอยู่บ่อยๆ แต่ไม่ได้แวะเข้าไปชิมวันนี้เริ่มเบื่อๆ กับราเมนเตอิร้านประจำ ก็เลยขอลองร้านนี้ซะหน่อยว่าเด็ดแค่ไหน เพราะเห็นลูกค้าญี่ปุ่นก็เยอะใช้ได้ด้านหน้าร้านจะเป็นป้ายสีเขียวๆ นะึคะ (ไม่ได้ถ่ายรูปมา)แต่ที่ใช้สีเขียวก็น่าจะมาจากชื่อร้านที่แปลเป็นไทยว่า "แอ๊ปเปิ้ลเขียว"บรรยากาศภายในร้านจะเป็นโต๊ะไม้สีอ่อน ดูเรียบๆ มีบาร์แบบนั่งเดี่ยวอยู่กลางร้าน เพราะร้านค่อนข้างแคบเหมือนกันค่ะมาดูเมนูกันดีกว่าเมนูเรียกน้ำย่อยวันนี้คุณแฟนสั่ง ซีซาร์สลัด (130 บาท)ตอนแรกแอบหวั่นในใจว่าจะอร่อยรึป่าว อาหารอิตาเลี่ยนมาสั่

มาดูเมนูกันดีกว่า
ตอนแรกแอบหวั่นในใจว่าจะอร่อยรึป่าว อาหารอิตาเลี่ยนมาสั่งในร้านอาหารญี่ปุ่นแบบนี้
แต่ปรากฎว่าอร่อยเว่อร์มากๆ ค่ะ ผักสดกรอบ ชีสที่โรยหน้ามาก็หอมสุดๆ เข้ากันดีกับเนื้อไก่ฉีกๆ และขนมปังกรอบ อยากให้เป็นเมนูแนะนำเลยทีเดียว

จานต่อมาของเราเองค่ะ ชุดเบ็นโตะ (190 บาท)
ในเซ็ทมีข้าว หมูสันในทอด ไข่หวาน สลัด และชิกูวะผัดกะหล่ำชอบตรงมีปลาเล็กปลาน้อยด้วย
หมูทอดสามารถเปลี่ยนเป็นไก่หรือเนื้อเบอร์เกอร์ก็ได้นะคะ หมูทอดกรอบใช้ได้ แต่เรายังยกอันดับหนึ่งด้านการทอดให้ Katsushin อยู่ อิอิ
ไข่หวานอร่อยมว๊ากกก รสชาติไม่หวานมาก ด้านนอกหอมกลิ่นไหม้ๆ ของกะทะ เนื้อในเนียนแน่นอย่างกับคัสตาร์ดเลยค่ะ ปลื้มสุดๆ

ในชุดเบ็นโตะมีซุปเต้าหู้ด้วย
ชอบเต้าหู้ทอดแบบนี้ที่เค้าหั่นมาเป็นเส้นๆ คีบง่าย ไม่แตก น้ำซุปโชยุรสชาติล้ำลึก อร่อยค่ะ

ส่วนคุณแฟนสั่ง ข้าวแกงกะหรี่หมูสันนอก (250 บาท)
ราคาสูงทีเดียวสำหรับจานนี้แต่จานใหญ่มว๊ากกกก รสน้ำแกงเข้มข้นกลมกล่อม อร่อยจริงจัง
ถ้าใครอยากได้ความเผ็ดเพิ่มก็สามารถใส่พริกป่นที่เค้าตั้งไว้ที่โต๊ะได้ค่ะ
ส่วนหมูทอดเราแอบชิมไป คิดว่าหมูจานนี้อร่อยกว่าจานเราเพราะเป็นแบบติดมัน เนื้อฉ่ำๆ
ถ้าใครกินแล้วเลี่ยนที่โต๊ะมีผักดองและกระเทียมดองตั้งไว้ให้ด้วยค่ะ
เราชิมไปแต่ผักดองสีแดงๆ รสชาตดี แต่เห็นแฟนบอกว่ากระเทียมก็กรอบอร่อยเหมือนกันค่ะ

พอทานข้าวเสร็จปุ๊บน้องพนักงาน (คาดว่าจะเป็นต่างด้าวเพราะพูด-มะ-ค่อย-ชัด)
ก็เข้ามาเก็บจานและถามว่าจะรับของหวานเป็นอะไร มีอยู่ในเซ็ทแล้วค่ะ
มีให้เลือก 3 อย่าง คือ เต้าหู้นมสด เยลลี่กาแฟ และกาแฟร้อน (เท่าที่จับใจความได้อ่ะนะคะ แหะๆ)

คุณแฟนเลือก เต้าหู้นมสด
เต้าหู้เนื้อเนียนแน่น เด้งๆ ดีค่ะ แต่รสชาติสับปะรดแช่เหล้ากลิ่นมันออกจะแรงไปหน่อย
จนแฟนบอกว่าเหมือนกินเชอร์รี่ที่อยู่บนไอศกรีมตลอดเวลา

ส่วนเราเลือกกิน เยลลี่กาแฟ ค่ะ
ตอนแรกที่สั่งไม่นึกว่าจะอลังการขนาดนี้
เค้าเสิร์ฟมาเป็นเยลลี่กาแฟ 4 ชิ้น พร้อมกาน้ำเชื่อมและนมสด
ให้เราใส่ได้ตามใจว่าชอบหวานมันระดับไหน
ตัวเยลลี่ขมกาแฟสุดๆ เข้มมากๆ
แต่เมื่อมากินพร้อมกับน้ำเชื่อมและนมที่เตรียมไว้ให้แล้วมันเริ่ดมากกกกค่ะ
ชอบนมสดที่เข้มข้นระดับตีวิปครีมได้แบบนี้สุดๆ ไปเลย

ยังไงถ้าใครกำลังอยากกินข้าวแกงกะหรี่อร่อยๆ ก็อย่าลืมแวะไปที่ร้านนี้กันนะคะ
ร้านเล็กรสโต การบริการรวดเร็วใส่ใจ (แม้จะพูดไม่ชัดเท่าไหร่ - -")
ราคาอาจสูงกว่าร้านอื่นแต่ปริมาณและคุณภาพคุ้มราคาค่ะ

ไปโดนกันได้นะจ๊ะ

2012-01-05