บ่อยครั้งที่ทานข้าวเย็นกับครอบครัว แล้วต้องมาที่ร้านผักชีต้นหอม เพราะเป็นร้านโปรดของคุณพ่อค่ะถ้าลองถามว่าอยากกินอะไรวันนี้ รู้เลยพ่อต้องบอกว่า ผักชีต้นหอม เค้าว่าอร่อยมาก และราคาไม่แพงเราก็เลยพยายามสั่งเมนูใหม่ ๆ นะคะ เพื่อจะได้มารีวิวได้ไม่ซ้ำ แต่ยังไงก็ตามคงต้องมีบางเมนูโปรดของคุณพ่อเรานะคะ ที่คงจะยังต้องสั่งซ้ำ วันนี้ถ่ายรูปบรรยากาศในร้านมาให้ดูด้วยนะคะ ร้านจะเล็ก ๆ ค่ะ เค้าเปิดไฟสีออกนวล ๆ นะคะ แล้วร้านก็ทาสีเหลือง รูปที่ถ่ายออกมาส่วนใหญ่เลยจะออกเหลืองนิด ๆมาดูอาหารเลยดีกว่าค่ะจานแรก แกงส้มชะอมไข่ ปลากระพงทอด น้ำแกงเข้มข้น รสอาชติเปรี้ยวอมหวาน ส่วนปลากระพงทอดและชะอมไข่ทอดก็อร่อยค่ะจานที่สอง อันนี้เมนูก๊อปปี้ของ

มาดูอาหารเลยดีกว่าค่ะ

จานที่สอง อันนี้เมนูก๊อปปี้ของพ่อเรา หมูกรอบผัดพริกแกง เค้าชอบทานมาก เพราะหมูกรอบร้านนี้จะมันน้อย และกรอบมาก พอมันผัดกับพริกแกงแบบถึงเครื่อง ก็ยิ่งหอมอร่อย
จานที่สาม ยำรวมมิตร เป็นกุ้ง ปลาหมึก เนื้อหมู เนื้อไก่ ยำใส่หอมแดงและมะเขือ ครบรสดีค่ะ เปรี้ยวหวานเค็มเผ็ด อร่อยค่ะ
จานที่สี่ เมนูนี้ก็ก๊อปปี้ของพ่อเราอีกหนึ่งเมนู คะน้าฮ่องกงผัดปลาเค็ม คะน้าฮ่องกงจะนุ่มกว่าคะน้าธรรมดา เอามาผัดกับปลาเค็มอย่างดี หอมดีและไม่เค็มจัด
จานสุดท้ายเป็นเต้าหู้ทรงเครื่องค่ะ เค้าใช้เต้าหู้ไข่ไปทอดแล้วมาราดด้วยเครื่อง เหมือนพวกผัดน้ำแดง โดยจะมีเนื้อไก่ ข้าวโพดอ่อน แครอท และขิงซอยค่ะ จานนี้ก็อร่อย แต่มีข้อควรระวังค่ะ เพราะร้อนมาก ถ้าไม่ระวังอาจปากพองได้ค่ะ
รวมมื้อนี้สี่ร้อยกว่าบาทเองค่ะ
2012-10-23