2013-03-18
เป็นอีก 1 ร้านที่ได้ลองมาชิกใน Food court ของห้างเมก้า ชั้น 2 ร้านนี้มีชื่อว่า "ซุปเปอร์ราดหน้า บาย ศรีจันทร์ขอนแก่น"ร้านใน Food court บางร้านนั้นมักจะมีป้ายประวัติของร้านให้อ่านรอกันไปเพลินๆ ระหว่างรออาหาร อย่างร้านนี้ก็บอกว่าเดินทางจากกรุงเทพฯ ไปตั้งรกรากที่ขอนแก่น แล้วได้มาซื้อของที่บ้านหม้อ เห็นเครื่องในหมูกับหมูชิ้นใหญ่ เลยกลับไปคิดสูตรซุปเปอร์ราดหน้า เพื่อเ้้น้นหมูชิ้นใหญ่หน้าร้านก็จะมีของจำลองไว้โชว์รายการอาหารเมนูเส้น โดยสะดุดตรงราดหน้าซุปเปอร์จานบิ๊กเบิ้มนี่แหละ แต่เราก็ไม่กล้าสั่งหรอก เพราะว่าใหญ่เกินไป คงทานไม่หมดราคาเริ่มต้น อยู่ที่่ 45 บาท รายละเอียดตามเมนูเลยค่ะวันนี้เราเลยสั่งเป็นราดหน้าเส้นใหญ่หมู 45 บาท,ราด
เอาไว้ ทำให้ต้องทำให้แล้วสดๆ ต่างจากร้านอื่นคือ ที่น้ำราดหน้าทำไว้แล้วแต่ใช้อุ่น ในส่วนตัวชอบแบบอุ่นมากกว่าเพราะว่าจะทำ
ให้น้ำราดหน้าได้ความเข้มข้น (แต่อุ่นนี่ไม่ได้หมายถึงเอาของค้างคืนมาอุ่นนะคะ 555) เพราะจากหน้าตาที่ได้มา จานที่ใส่มา
ใหญ่ก็จริงแต่ป้าน เลยเหมือนได้เยอะ น้ำล้นหกเลอะเทอะถาดไปหมด เหมือนไม่ใส่ไข่ด้วย รดชาดธรรมดากลางๆ ไม่ได้มีความ
รู้สึกว่าพิเศษต่างจากร้านข้างนอกทั่วไป ตัวชิ้นหมูก็ไม่ได้ใหญ่อะไรมากมาย ชอบก็อย่างเดียวตรงเส้นใหญ่เหนียวนุ่ม และเส้นหมี่
ก็กรอบดีแค่นั้นเองค่ะ