เป็นครั้งแรกที่ได้เข้าไปลิ้มลองผัดไทย ลุงภา เจ้าเก่า ที่อยู่ตรง ประตูผี ซึ่งจริงๆ ย่านนี้ ขึ้นชื่อเรื่องผัดไทย เพราะ ยังมีอีกเจ้า ที่อยู่ไม่ห่างกัน แต่วันนี้ ขอมาลิ้มลอง เจ้าเก่า กันก่อน เพราะ ว่า คนรอต่อคิวเยอะมาก ด้วยเพราะ เป็นห้องแถวเพียง ห้องเดียว และ มีโต๊ะอยู่ภายนอกอีกประมาณ 6-7 โต๊ะ แต่ก็ยังไม่เพียงพอกับปริมาณคนเข้ามาทาน ภายในร้าน คนคึกคัก รอต่อคิว เข้ามาทานเหมือนเล่นเก้าอี้ดนตรี นอกจากร้านลุงภา ที่ขายผัดไทยแล้ว ก็ยังมี ร้านขายก๋วยเตี๋ยว และ หมูสะเต๊ะ อีกเลยขอสั่งมารองท้องก่อนที่จะได้ทานผัดไทย ชุดหมูสะเต๊ะ เนื้อนุ่มกำลังดี มีกลิ่นหอมเครื่องเทศ หน่อยๆ น้ำจิ้ม ก็อร่อย ใช้ได้ค่ะ ตามติดมาด้วย เกาเหลาโฟ เกาเหลาโฟ เจ้านี้ ก็ขา
เกาเหลาโฟ เจ้านี้ ก็ขายอยู่หน้าร้าน ลุงภา รสชาติ สอบผ่านเลย เพราะลูกชิ้น ปลา และ กุ้ง อร่อยมากค่ะ แต่ปริมาณ น้อยไปนิดนึง มาถึง ตัวพระเอกของงานนี้ ที่ตั้งใจมาทาน นั่นก็คือ ผัดไทย
ผัดไทยธรรมดา ก็รสชาติดี พอควร เส้นนุ่ม ไข่เยอะดี ค่ะ
ปิดท้ายด้วยภาพชุดใหญ่ ที่่ไปทานกับเพื่อน สองคน แต่สั่ง เหมือนกัน 4-5 คน เพราะ อยากลิ้มลองทุกอย่าง นานๆ ไปที กินให้คุ้ม

สรุปว่า มื้อนี้ รสชาติ โอเค การบริการ ก็แบบ บ้านๆ ทั้่วไป เพราะเป็นร้านธรรมดาคนเยอะ เลยบริการช้าไปนิด แต่ ขอที่สั่ง มาครบ ไม่ต้องตามให้กวนใจ ค่ะ

2011-12-14
  • ผัดไทย