กลับมาอีกคร้้งกับร้านอาหารวิวดีที่สุดในกรุงเทพฯ ก็ว่าได้ กับร้านช็อกโกแลต วิว บนถนนเกษตร-นวมินทร์ค่ะ ครั้งก่อนมาตอนกลางคืนเลยได้บรรยากาศยามค่ำ สวยด้วยแสงไฟ แต่วันนี้มาสัมผัสอากาศช่วงเย็น ลมโชย วิวสวยๆ ในอีกบรรยากาศ ช่วงที่ไปถึงวันนี้คนไม่ค่อยเยอะ เลยได้ถ่ายรูปแบบไม่ติดคนกับเค้าบ้าง หากได้กล้องตัวใหญ่ คงถ่ายรูปสวยกว่านี้แน่นอนค่ะ ก่อนจะไปชมภาพอาหารเราไปชมบรรยากาศรอบๆ ของร้านก่อนละกันนะคะหลังจากสูดอากาศดีๆ ไปแล้ว ท้องก็เริ่มร้อง ว่าแล้วก็ไปจิ้มเมนูอาหารกันเลยดีกว่าแม่เจ้า! เมนูใหม่กับราคาอาหารที่ปรับขึ้นแพงหูฉี่ เพิ่งไปมาไม่นานนี่เอง ราคาอาหารแต่ละเมนูปรับเกือบ 40-50 บาทเลย แล้วจะกล้าสั่งอาหารได้เยอะไหมนี่ ออ! วั
กล้าสั่งอาหารได้เยอะไหมนี่ ออ! วันนี้ไปกับเพื่อนไม่ต้องกลัว มีตัวหาร 555
อุปกรณ์บนโต๊ะเหมือนเดิมไม่เปลียนแปลง
ได้เครื่องดื่มมาจิบไปพลางๆ รออาหารไปก่อน
เริ่มด้วยเมนูพิซซ่ายอดฮิต กับแป้งบางกรอบ ถาดใหญ่ แต่ลืมว่าหน้าอะไร 555 เพื่อนสั่ง รู้แต่ว่าอร่อยดี เพราะแฮมชิ้นใหญ่ กับ
รสชาดกลมกล่อม หอมชีสและเครื่องเทศมากค่ะ
จานนี้เป็นไก่กรอบ รสชาดซอสผัดอร่อยดี เผ็ดนิดๆ ได้รสชาดไปอีกแบบ
จานนี้เหมือนจะธรรมดาแต่มันอร่อยมาก ด้วยส่วนผสมอะไรไม่ทราบบนเส้นหมี่ ที่อร่อยแบบไม่ต้องปรุง ทานพร้อมกับกุ้งตัวโต
และผัดกระเฉด ยกนิ้วและแนะนำเมนูนี้เลย
หม้อนี้รสชาดใช้ได้ แต่ไม่ได้จัดจ้านมาก เครื่องเยอะใช้ได้ ส่วนตัวไม่ชอบเครื่องปลาเท่าไร แต่เนื้อปลาที่นี่คุณภาพดี ไม่เหม็นคาวค่ะ
ปิดท้ายกับหมี่ม้วนหอยแครง ส่วนตัวคิดว่าราคาที่ปรับแพงไปหน่อย เมื่อก่อนเมนูนี้แค่ 195.- บาทเอง แต่วันนี้ 235.- ปริมาณก็
ไม่ได้เพิ่มขึ้น บางครั้งถึงอร่อย แอบคิดว่ากลับไปทำเองที่บ้าน จานนี้ไม่เกิน 50.- 555 ส่วนรสชาดอาหารต้องขึ้นอยู่กับน้ำซีฟู้ด
อย่างเดียวเลย เพราะอันอื่นแถบจะไม่ต้องปรุงแต่งอะไร สรุปน้ำจิ้มซีฟู้ดผ่านค่ะ แซ่บได้ใจ

สรุปโดยภาพรวม
ราคา : นับวันยิ่งแพงขึ้นๆ แต่บางคนมองว่าแลกกับบรรยากาศดีดีก็คงยอม หรือนานๆ มาทีคงไม่เท่าไร
บรรยากาศ : บรรยากาศดีมากๆ ค่ะ สถานที่กว้างขวาง หลังจากทานอาหารเสร็จ ก็เดินย่อยถ่ายรูปเล่น
รสชาด : อร่อย ใช้ได้ แต่บางรายการก็ยังพอๆ กับร้านอาหารอื่นๆ ทั่วไป
บริการ : พนักงานบริการดี อาหารไม่ช้ามาก
2013-10-20
  • หมี่ผัดกระเฉด