2013-12-03
แวะมาทำธุระแถวเดอะมอลล์ ท่าพระ และจังหวะบัตรสมาชิกฟูจิหมดวันสุดท้ายพอดี ก็เลยไม่ต้องเลือกเลยว่าจะทานอะไร เพราะถูกบังคับโดยปริยายแล้วค่ะ อิอิ ร้านฟูจิที่ห้างนี้จะอยู่ชั้น 4 บริเวณทางขึ้นบันไดเลื่อนเลยค่ะ ติดกับร้าน Shabushi โชคดีมากๆ ที่วันนั้นเราไปแล้วได้คิวพอดีไม่ต้องรอ เพราะหลังจากนั้นคนต่อคิวยาวมาก เพียงแค่เสี้ยวเวลานิดเดียวเอง ร้านนี้ตกแต่งสไตล์ร้านฟูจิทั่วไป ไม่ได้พิเศษจากร้านอื่นๆ ช่วงนี้มีหากสมัครสมาชิกใหม่ได้สิทธิพิเศษเพียบเลยค่ะเมนูอาหารที่เราสั่งวันนี้ เริ่มที่น้ำชาเขียวหวานเย็นๆ ทานแล้วสดชื่นต่อด้วยเมนูโปรดของเรากับสลัดปูอัดจานใหญ่ วันนี้โดนผักโป๊ะหน้าปูอัดหมดเลย ต้องคว้านหาปูอัดจากด้านล่างขึ้นมา แต่ก็ได้ปริมาณเยอะอยู่ รสชาด
เมนูอาหารที่เราสั่งวันนี้ เริ่มที่ น้ำชาเขียวหวานเย็นๆ ทานแล้วสดชื่น ต่อด้วยเมนูโปรดของเรากับสลัดปูอัดจานใหญ่ วันนี้โดนผักโป๊ะหน้าปูอัดหมดเลย ต้องคว้านหาปูอัดจากด้านล่างขึ้นมา แต่ก็ได้
ปริมาณเยอะอยู่ รสชาดสลัดจานนี้ไม่เคยทำให้ผิดหวัง แต่ที่นี่ใส่พริกให้น้อยไปหน่อย เราชอบแบบจัดจ้าน จะลงตัวมากกว่านี้ค่ะ มาฟินกันต่อกับชุดเนื้อผัดซีอิ๊วกระทะร้อน ผัดผักรวมรสชาดกลมกล่อม เนื้อผัดซีอิ๊วนุ่มมาก อร่อยลงตัวสุดๆ โดยชุดนี้เสิร์ฟพร้อม
ข้าวสวยญี่ปุ่น น้ำซุปมิโซะ กิมจิ สลัดผัก เราสั่งปลาซาบะจานเดียวมาทานกับข้าว ปลาซาบะย่างซีอิ๊วของฟูจิอร่อยมากค่ะ เนื้อหวาน หนังกรอบ เราขอน้ำซีอิ๊วหวานเพิ่ม
แต่รอบนี้ได้ปลาก้างเยอะไปหน่อยค่ะ ส่วนข้าวปั้นสั่งมาทานเพิ่มกับโซยุและวาซาบิ เนื้อปลาแซลมอนสดมาก ชิ้นใหญ่ น่ากินสุดๆ ปิดด้วยด้วยชุดปลาดิบ เซ็ทกำลังเหมาะ กับปลาดิบ 3 แบบและปูอัด เสิร์ฟพร้อมกับข้าวสวยญี่ปุ่น น้ำซุปมิโซะ กิมจิ และเต้าหู้
อร่อยเต็มอิ่ม
ส่วนพนักงานที่นี่ยิ้มแย้มดีค่ะ และเวลาที่เราต่อบัตรสมาชิกสามารถเลือกรับบัตรที่สาขาอื่นได้ กำหนดวันรับบัตรนานมาก เกือบ 4 เดือน
แหนะ แต่เรายังใช้บัตรกระดาษไว้สะสมแต้มได้นะคะ เพราะเค้าบันทึกในระบบอยู่แล้ว