มาถึงร้านซั่งหลงเปาสาขาสีลม ตั้งอยู่หน้าท็อปส์ เหมือนว่าจะมีที่นั่งอยู่นิดนึงค่ะ เราเลยขอซื้อกลับบ้านดีกว่าสะดวกกว่าวันนี้จะมาลองซาลาเปาแบบย่าง ไส้คาว หรือที่เรียกว่า "สุ่ย เจียน เปา" เคยกินแต่ที่จีน เป็นแบบหมั่นโถว(ไม่มีไส้) อร่อยมาก อยากมาลองชิมที่ไทยดูบ้างซิว่าจะรสชาติเป็นยังไง ซื้อแบบกลับบ้านก็จะใส่กล่องมาแบบนี้เลยค่ะ อัดแน่น 4 ลูกเต็มกล่องเรียกว่าปิดไม่มิดนะคะ ลูก สุ่ยเจียนเปา ค่อนข้างใหญ่เลยล่ะเลือกซื้อไส้หมูสับไข่เค็มมา 2 ลูก และไส้แปลกๆมาอีกอย่างละลูกค่ะสุ่ย เจียน เปา ไส้หมูสับไข่เค็ม ลูกละ 25 บาท ไส้แน่นดีค่ะ แต่เราว่ารสชาติไม่ได้เข้มข้นมาก แป้งที่ผสมผสานระหว่างย่างและนึ่งมันไม่ค่อยฟูค่ะ เหนียวไปหน่อยอาจจะเป็นเพราะเราซื้อกลับบ้
สุ่ยเจียนเปาหมูสับไข่เค็ม
อาจจะเป็นเพราะเราซื้อกลับบ้านด้วย มันเลยแฉะๆจากไอร้อน
สุ่ยเจียนเปาไส้ไก่เชียงฮาย
สุ่ย เจียน เปา ไส้ไก่เชียงฮาย ลูกละ 25 บาท
แป้งข้างนอกสีดำ น่าจะมาจากงาดำ ไส้เยอะเหมือนเดิม แต่รสชาติยังไม่ค่อยเข้ากับซาลาเปาเท่าไหร่ เราว่าไส้นี้เค้าอยากนำไส้แบบไทยๆมาผสมผสานความเป็นจีน ก็แปลกดีนะ เผ็ดนิดๆ แต่ไม่ถึงกับโดน
สุ่ยเจียนเปาไส้มีตบอล โทมาโท
สุ่ย เจียน เปา ไส้มีตบอล โทมาโทลูกละ 25 บาท
อันนี้มีให้เห็นด้านล่างของสุ่ยเจียนเปาด้วยค่ะ ข้างล่างเป็นแบบย่าง เกรียมๆนิดนึง ส่วนด้านบนเป็นเหมือยซาลาเปานึ่ง ซึ่งเป็นความพิเศษของสุ่ยเจียนเปานั่นเองค่ะ
ส่วนแป้งด้านนอกเป็นสีออกส้มๆ สวยดีน่ากิน แต่ยังไม่ปังเท่าไหร่

สรุป โดยรวมของสุ่ยเจียนเปาไส้คาว ความน่าสนใจคือน่าสนใจมากค่ะ ด้วยกรรมวิธีการทำที่แปลกกว่าซาลาเปาทั่วไป แต่เรื่องรสชาติเราว่าพอใช้นะ ไม่ถึงกับอร่อยเว่อร์จนอยากกินอีก และเนื่องจากแป้งกะไส้ที่แน่นทำให้กินลูกเดียวก็อิ่มแล้วค่ะ ความดีงามของร้านนี้คือ สุ่ยเจียนเปาไส้ลาวาที่เราเคยรีวิวไว้ก่อนหน้านี้ อันนั้นคืออร่อยค่ะ ไส้คัสตาร์ดเยิ้มมาก แนะนำ!
Waiting Time
5 Minutes (TakeAway)