มาอีกครั้ง สำหรับส้มตำร้านนี้ SOMTAM นัว บนถนนเกษตร-นวมินทร์อร่อยเหาะจนต้องกลับมาทานอีกหลายๆ รอบเลยค่ะ(**ถ้าใครอยากอ่านรายละเอียดร้านนี้แนะนำอ่านรีวิวหมีหมีก่อนหน้านี้เลยค่ะ**)ส้มตำสุดล้ำ @ SOMTAM นัวhttp://th.openrice.com/Bangkok/restaurant/commentdetail.htm?commentid=30670ร้านนี้รีวิวรอบ 2 แล้ว ไม่ต้องพูดมาก เมนูมาเลยค่ะรออาหารไม่นานจนเกินไป มาแล้วค่ะมาแล้ววววไก่ทอดจานเล็ก 140 บาท ของตาย ต้องสั่งทุกครั้ง (แต่ถ่ายมาไม่ทัน) เอาเป็นว่ารู้กันละกันนะคะ ^.^aตำมั่ว 85 บาทยังไงก็ขอย้ำว่าห้ามพลาดเด็ดขาดเมนูนี้ สำหรับคอส้มตำที่ทานได้ทุกอย่างแม้แต่ปลาร้า เพราะเมนูนี้มีปลาร้าค่ะจานนี้รสชาติโดยรวมเค็มหวาน

ส้มตำสุดล้ำ @ SOMTAM นัว

ไก่ทอดจานเล็ก 140 บาท

ตำมั่ว 85 บาท
จานนี้รสชาติโดยรวมเค็มหวานเปรี้ยวเผ็ด แส๊นนนลงตัว
มีเครื่องเยอะด้วย ที่เพิ่มขึ้นมาจากส้มตำปกติก็มี แคปหมู หมูยอ เส้นขนมจีน
เรียกว่า เอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอมค่าาาา
ผัดขนมจีนกะทะร้อน 120 บาท
จานนี้กลิ่นหวานหอม ร้อนฉ่าๆ มาเลยค่ะ
ที่เห็นด้านบนคือ หมูหยองค่ะ ถมมาด้านบนแบบไม่ยั้ง
ด้านล่างเป็นเส้นขนมจีนผัด ใส่กับพวกหมูยอ ผัก แคปหมู
แก้เลี่ยนด้วยผักดองด้านข้าง ทานทีละน้อยนะคะเพราะมันเปรี้ยวแบบจริงจัง

จานนี้มาถึงขอให้ผัดๆ คลุกๆ กันให้ทั่วๆ ก่อนนะคะ เวลาทานจะได้ความหวานของหมูหยองด้วย
และจะทานเป็นกับข้าว หรือทานเล่นก็อร่อยค่ะ
ต้มแซบกระดูกอ่อน 140 บาท
เสิร์ฟมาในชาม พร้อมจุดไฟแอลกอฮอล์ด้านล่างจะได้ทานได้อุ่นๆ แต่ทว่า..

พรึบ... ไฟดับ เพราะ พัดลมพัดแรงเหลือเกิน
"น้องๆ จุดไฟให้พี่หน่อย"
พนักงานใจดียกชามจุดให้อีกครั้ง ยังวางชามลงไปไม่ทันไร ดับอีกแล้ว - -"

งานนี้เรียกมาจุดประมาณ 3 รอบ แต่ละรอบไม่ถึงนาทีก็ดับแล้ว
จนคิดว่าอยากจะขอไฟแช็คมาจุดเองซะเลยนี่ -*-

มาถึงเรื่องรสชาติ เปรี้ยวมว๊ากกกกก เปรี้ยวนำมาเลยค่ะ และเผ็ดด้วย
กระดูกหมูอ่อน ที่บางชิ้นก็หมูเป็นก้อน บางชิ้นก็ติดกระดูกอ่อนเคี้ยวกรุบๆ
และ มีใส่เห็ดฟางหั่น เยอะดี แต่หมีหมีว่าเมนูนี้ไม่ค่อยปลื้มเท่าไหร่นะ
ข้าวหมูตะไคร้ 85 บาท
กลัวไม่อิ่ม สั่งข้าวมาจะได้อิ่มๆ

มาในหม้อด้ามเลยค่ะ หม้อร้อน แต่ไม่ถึงกับทำอาหารไหม้
กลิ่นตะไคร้ลอยขึ้นมาเตะจมูกเลย แต่ตะไคร้ที่ใส่มาเป็นท่อนๆ นะคะ
หมูชิ้นหนาใหญ่หลายชิ้น ชุ่มน้ำราดตะไคร้รสหวานนำ มีเผ็ดร้อนนิดหน่อย
ข้าวสวยหอมนุ่มเต็มเม็ดมากค่ะ ใครอยากจัดทีเดียวอิ่ม เมนูนี้ก็น่าสนนะคะ
และ มาคราวนี้มีปัญหาเรื่องน้ำด้วยค่ะ น้ำไม่มาซะที
ตอนสั่ง สั่งไป เบียร์ 1 น้ำเปล่า 2
แต่ที่มาเสิร์ฟ คือ เบียร์ 1 น้ำมะนาว 2 - -"
พอตีกลับไปบอกว่าไม่ใช่ คราวนี้หายไปเลยค่ะ
ตามไปหลายครั้งก็ไม่มา จนต้องตามกับคนจดอาหารถึงจะมา - -"

โดยรวม
- อร่อยเหาะเหมือนเดิมเลยค่า

บรรยากาศ
- ดี มีดนตรีสด แต่มืดไปนิด

- อาหารไม่ช้า แต่อย่าตีกลับ ไม่งั้นอาจจะไม่ได้ทาน

- ร้านสะอาด อาหารสะอาดดีค่ะ

ความคุ้มราคา
- ราคาก็โอเคแหละค่ะ ถ้าเทียบกับความอร่อยหนะนะ

เป็นร้านส้มตำที่เป็นที่หนึ่งในใจหมีหมีจริงๆ ค่า
  • ตำมั่ว
  • ไก่ทอด