กลับมาอีกครั้งตามความเรียกร้องของกระเพาะอาหาร??กลับมาอีกครั้งกับบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปในหม้อไฟหมีหมีเคยรีวิวร้านนี้เอาไว้แล้ว แวะไปอ่านกันนะคะhttp://th.openrice.com/Bangkok/restaurant/commentdetail.htm?commentid=33502มาที่เซ็นทรัลลาดพร้าวค่ะ ต่อจากตลาดนัดสวนจตุจักรเดินทางง่ายมากด้วย MRT ลงสถานีลาดพร้าวหรือใครจะนั่ง Taxi รถเมล์มาก็ได้ค่ะ เนื่องจากคุณพี่สาวเรียกร้อง ทั้งๆ ที่ไม่ได้อยู่ในมื้อไหน และก็ไม่ได้หิวด้วย (ได้ข่าวว่าพึ่งกินไอศกรีมมะม่วงไปถ้วยนึง)แต่ด้วยความที่อยากกินอยู่นิดๆ เลยยอมให้ลากไปแต่โดยดีTudari ทูดาริ ร้านอาหารเกาหลีค่ะ อยู่ชั้นใต้ดินเป็นร้านที่มีลูกค้าเต็มตลอดอย่างไม่น่าเชื่อ ทั้งยืนรอคิวหน้าร้าน และบริเว

เนื่องจากคุณพี่สาวเรียกร้อง

ทั้งยืนรอคิวหน้าร้าน และบริเวณแถวนั้น
เพื่อรอชิมความอร่อยของเมนูหม้อไฟสุดฮิต
เรียกว่าต้องมีแทบทุกโต๊ะเลยทีเดียว

ทำไมลูกค้าถึงเยอะหนะหรอ หมีหมีว่ามี 3 ข้อ
1. มีลูกค้ายืนรอเยอะ แสดงว่าต้องอร่อยแน่นอน
2. กลิ่นหม้อไฟมันลอยไปถึงบิรเวณรอบๆ ร้าน
ทำให้คนที่เดินผ่านไปมาน้ำลายไหลไปตามๆ กัน
3. ได้ข่าวว่าที่ Siam Paragon หม้อนึงราคา 380 บาท
แพงกว่าตั้งเยอะ!!! ให้ตายเถอะ คนเลยแห่มาทานสาขานี้กัน

และคงมีอีกหลายๆ สาเหตุที่ทำให้คิวร้านนี้อาจจะยาวกว่า
ร้านอันโด่งดังอย่าง After you ก็เป็นได้
เมื่อตกลงทำใจว่าจะรอคิวแล้ว ก็เดินไปขอคิวที่เคาน์เตอร์เลยค่ะ
ระบบคิวยังเหมือนเดิม คือ

1. ต้องเดินเข้าไปขอคิวที่เคาน์เตอร์แล้วออกมารอข้างนอก
(ต่างจากร้านอื่นที่จะให้คิวประตูหน้าร้าน)
**จากในรูป ได้คิวที่ 38 (ตอนนั้นเรียกคิวที่ 18) เวลา 15.27 น.

2. ยืนรอเรียกคิวรากงอก ณ บริเวณแถวนั้น
(ไม่มีเก้าอี้ให้นั่งรอคิวแต่อย่างใดค่ะ)
หรือจะออกไปเดินเล่นก็ได้ถ้าคิดว่าจะกลับมาทัน
เพราะถ้าข้ามคิวแล้ว จะต้องรับคิวใหม่สถานเดียวค่ะ - -a
และระบบเรียกคิว ถ้าไม่แสดงตัวภายใน 3 วิ จะข้ามคิวทันที

3. หลังจากผ่านมาครึ่งชั่วโมงก็ถึงคิว (เหมือนฝันเลยค่ะ)
เข้าไปสั่งอาหารที่เคาน์เตอร์ด้านใน จ่ายเงินเรียบร้อย
และไปนั่งที่โต๊ะเลยค่ะ
(ในที่สุดก็ได้นั่งแล้ว น้ำตาจะไหล)
ในใบเสร็จจะเขียนคิวเบอร์ใหม่มาอีก
**จากในรูป ได้คิวที่ 169 เวลา 16.00 น.
(ยืนรากงอกไปร่วมครึ่งชั่วโมง จากไม่หิวก็หิวพอดีค่ะ)
แวะมาดูเมนูกันซักนิด
มีเมนูทั้งเป็นแผ่นเล็กอยู่บนเคาน์เตอร์ และด้านบน
นอกจากมีหม้อไฟสุดฮิตนั่นแล้ว ยังมีอย่างอื่นอีกค่ะ
เช่น บิบิมบับ 150-180บ. //ราปกกิ 120บ. //ต๊อกปกกิซีฟู๊ด 190บ.
ซุปเต้าเจี้ยวรสเผ็ด 160บ. //ซุปกิมจิ 180บ. //สไปซี่อุด้ง 190บ.
จาจางเมียน 150บ. //สไปซี่จาจางเมียน 170บ. // ชินราเมน 190บ.
ข้าวกล่องบลูโกกิ 180-190บ. //ข้าวกล่องไก่-หมูผัดเผ็ด 170-180บ.

เอาเป็นว่า ราคาอยู่ที่ 120 บาทขึ้นไปทุกเมนูค่ะ
ระหว่างนั่งรออาหาร (ประมาณ 10 นาที)
มาสำรวจที่นั่งกันซักนิด โต๊ะยังเล็กเหมือนเดิมค่ะ
ที่พื้นที่เมื่อก่อนมีท่อร้อยสายไฟเยอะๆ ตอนนี้มีแผ่นเหล็กมาปิดแล้วค่ะ
ดูเหมือนร้านจะจัดที่นั่งห่างจากกันนิดหน่อย รู้สึกไม่เบียดมากแล้ว
และ...แอบเห็นอะไรบางอย่างในครัว...
"บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปนองชิม" (Nong shim) มาเป็นลังเลยค่ะ
เป็นยี่ห้อที่เคยเป็นข่าวอยู่ช่วงนึงเมื่อตอนปลายปี 55
และเป็นที่นิยมในเกาหลีมากๆ (เคยมีเพื่อนหิ้วกลับมาเป็นลัง)
ยี่ห้อนี้อร่อยจริงจังค่ะ มีขายตามห้าง ซื้อปลีกก็แพงหน่อย
ในที่สุดก็มาค่ะ หม้อไฟของเรา...
ชินดังดงต๊อกปกกิ 220 บาท (เผ็ดน้อย)
เผ็ดน้อยจะไม่ใส่พริกสดมาค่ะ (แต่ขอเพิ่มได้)
ด้านบนมีพริกแกงเกาหลี น้ำซุปมาแบบร้อนนิดๆ อยู่แล้ว
หม้อไฟฟ้าใหญ่กว่าเดิมค่ะ ทำให้มีพื้นที่ยัดมาม่าลงในหม้อง่ายขึ้น
มาดูกันเลยค่ะว่าในหม้อมีเครื่องอะไรบ้าง
ซ้ายบรรทัด 1 - ปูอัด - มาเป็นแท่ง แช่นานๆอาจเปื่อยได้
ขวาบรรทัด 1 - ไข่ต้ม 1 ฟอง - ไข่ต้มสุกแข็ง (ที่ในรูปมี 2 ฟอง)
ซ้ายบรรทัด 2 - เต้าหู้ปลาสี่เหลี่ยม - เหมือนที่ขายทั่วไปค่ะ อร่อยดี
ขวาบรรทัด 2 - ลูกชิ้นปลาสามเหลี่ยม - เนื้อเหมือนเต้าหู้ปลาเป๊ะๆ
ซ้ายบรรทัด 3 - ของทอด - แป้งทอดกรอบด้านในมีสาหร่ายและวุ้นเส้น
(เปื่อยเร็วมาก แนะนำให้รีบนำมาทาน)
ขวาบรรทัด 3 - ปกกิ - แป้งอัดแท่ง นุ่มเหนี่ยว เหมือนจะเล็กกว่าเดิม
ซ้ายบรรทัด 4 - ปกกิ (รูปซ้ำค่ะ >.<)
ขวาบรรทัด 5 - ผักสด - อยากบอกว่าแครอทชิ้นบางลงเยอะ
ตักใส่ชามเรียบร้อยพร้อมทาน
ชามนี้อร่อยมากๆ เลยค่ะ รสชาติยังเข้มข้นอยู่เหมือนเดิม
เค็ม เผ็ด อร่อยโฮกๆ เส้นเหนียวนุ่มอร่อย
ผักสด เครื่องต่างๆ อยู่ในปริมาณที่โอเค
หม้อไฟฟ้าเดือดไม่เร็วมาก แต่ก็ช้ามากเกินไป
และถ้าทุกอย่างสุกควรลดไฟลงค่ะ ไม่งั้นน้ำซุปจะเข้มข้นเกิน

เรื่องความเผ็ด มี 3 ระดับ
ระดับเผ็ดน้อย - ใส่แต่เครื่องแกงไม่ใส่พริก
(เหมาะกับคนที่พอทานเผ็ดได้บ้าง)
ระดับเผ็ดกลาง - ใส่ทั้งเครื่องแกงและพริกสด
(เหมาะกับคนที่ชอบทานเผ็ด)
ระดับเผ็ดมาก - ใส่ทั้งเครื่องแกงและพริกสด (ไม่เคยลอง)

ถ้าไม่มั่นใจอยากให้สั่งเผ็ดน้อยแล้วขอพริกสดแยกค่ะ
ไม่งั้นอาจจะเผ็ดเกินไปได้

เรื่องปริมาณ
ถ้ามากัน 2 คน แบบไม่หิวมาก หม้อเดียวก็อิ่มค่ะ
หรือถ้า 3 คน จะสั่ง 2 หม้อก็ยังไหวค่ะ (เห็นหลายโต๊ะเลย)
ถ้ามีคุณผู้ชายหิวๆ มาด้วย แนะนำให้สั่งข้าวกล่องด้วย
อีกนิดค่ะ ถ้าไม่อยากรอนานโฮก
แนะนำมาวันธรรมดาตอนกลางวันค่ะ คิดว่าคนน่าจะไม่มาก

โดยรวม
- ยังอร่อยโฮกเหมือนเดิมค่ะ

บรรยากาศ
- ร้านดูอึดอัดน้อยกว่าเดิมนิดนึง

- รอคิวโต๊ะว่างนานมากๆ อาหารรอไม่นานเท่าไหร่

- ร้านสะอาดดีค่ะ

ความคุ้มราคา
- นั่งทานสวยๆ ในห้างเย็นๆ ปริมาณโอเค ก็พอไหวอยู่ค่ะ

อยากให้ปรับปรุง
- อยากให้มีของสั่งเพิ่มได้ เช่น เนื้อหมู ทะเล
หรือมีหม้อหลายๆ แบบค่ะ
  • ชินดังดงต๊อกปกกิ