เพราะปีนี้เป็นปีชง ของคนรู้ใจเลยต้องพาไปไหว้เจ้าแก้ปีชงที่วัดมังกรกันสักหน่อย หลังจากไหว้เจ้าเสร็จแล้ว เรากับคนรู้ใจก็เกิดท้องร้องขึ้นมาตะงิดๆ เมื่อมาถึงเยาวราชทั้งที พลาดไม่ได้อยู่แล้วที่ต้องไปกิน บะหมี่จับกัง ซึ่งถือเป็นตำนาน อีกอย่างหนึ่งในย่านนี้ไปแล้ว วันที่ไปทานคนก็เยอะเหมือนเช่นทุกคน โต๊ะก็ต้องแย่งกัน เหมือนเก้าอี้ดนตรี หากซื้อห่อกลับบ้านน่าจะเร็วกว่า เพราะเห็นร้านเค้าทำไว้เรียบร้อยแล้ว บรรยากาศภายในร้าน คนเยอะมาก วุ่นวายสุดๆ นั่งเพียงครู่ บะหมี่ชามโต ก็มาเสิร์ฟอย่างรวดเร็ว ด้วยปริมาณ บะหมี่และหมูเยอะมั๊กๆ คุ้มค่าจิงๆ 30 บาทเท่านั้น กับภาพอิ่มอร่อย ของผมเอง ที่กำลังทานบะหมี่ น้ำซุปต้องมาทาน 2 คนขึ้นไปถึงได้น้ำซุป แถมยังต้องบริกา
น้ำซุปต้องมาทาน 2 คนขึ้นไปถึงได้น้ำซุป แถมยังต้องบริการตัวเอง หาชามเอง ด้วยนะคับ
วันที่เดินทางไปนั้น ไปทั้งหมด 4 คน ใช้เวลาทานไม่เกิน 15 นาที แล้วก็ต้องรีบออกมาเพราะ คนเยอะ และอากาศร้อนมากๆ คับ

2012-02-06
  • บะหมี่หมู