วันสองวันนี้รู้สึกชีวิตขาดหวานค่ะ เลยต้องหาอะไรหวานสุดชีวิต มาเพิ่มระดับน้ำตาลในเลือดกันซักหน่อย...ตัวช่วยของเราในวันนี้เป็น... Cinnabon นั่นเองวันนี้ขออุดหนุน Cinnabon สาขาเซ็นทรัลพลาซ่า ลาดพร้าว (โฉมใหม่หลังทำศัลยกรรม)ซึ่งปกติจะซื้อประจำที่สาขาพารากอนค่ะ พอดีวันนี้ไปทาน Yoshinoya ก็เลยเปลี่ยนพิกัดทำการค่ะ...Cinnabon ก็คือ โรลซินนามอน ดีดีนี่เองค่ะ แต่เพิ่ม frosting เข้าไป ( ตามสโลแกนร้านเลยค่ะ ) เจ้าซินนามอนนี่มันจะมีกลิ่นเฉพาะตัวจริงๆถ้าเป็นภาษาไทย ก็คืออบเชยเรานี่แหละค่ะ บางคนชอบ บางคนไม่ชอบคนไม่ชอบนี่จะทนกลิ่นไม่ค่อยได้ (เช่นคุณสามีเป็นต้น) บอกว่ากลิ่นประหลาดๆแต่ของ Cinnabon เราว่ากลิ่นซินนามอน

แต่ของ Cinnabon เราว่ากลิ่นซินนามอนเค้าหอมดีนะคะ ขนาดคุณสามียังยอมทาน
แถมคอมเมนท์ว่าอร่อยดีอีกตะหาก
เราซื้อแบบกล่อง 4 ชิ้นค่ะ ราคา 279 บาท
มี Classic Cinnabon 2 ชิ้น และ Pecan Cinnabon 2 ชิ้น
ขนาดของแต่ละชิ้นใหญ่มั่กๆ เรียกว่าทานทีละครึ่งชิ้นก็อิ่มค่ะ
อาจจะด้วยความหวานของตัว cream cheese frost ที่หวานม๊าก...
ขนาดเราเป็นคนชอบทานหวาน ก็ยังรู้สึกว่ามันหว๊านหวาน
แต่มันก็อร่อยมากเช่นกัน ( คนเป็นเบาหวานควรเลี่ยงค่ะ
Pecan Cinnabon พิเศษกว่า Classic Cinnabon ตรงมีถั่ว Pecan โรยเพิ่ม
ราคาต่อชิ้นแพงกว่านิดหน่อย แต่อร่อยกรุบกรับดีทีเดียวค่ะ...
วันที่ซื้อถือว่าโชคดีมาก คือช่วงที่ผ่านมาเค้ามีของแถมเป็นแก้วมัค
I love Cinnabon ด้วย คงถูกใจนักสะสมแก้วกาแฟกันมากๆ
รวมถึงเราด้วยค่ะ ดีใจมากเลย ล่าสุดเห็นว่าของแถมหมดทุกสาขาแล้วค่ะ...

Cinnabon หวานๆ ทานคู่กับ English Breakfast Tea ขมๆ ในแก้ว I Love Cinnabon
อร่อยลงตัว และรู้สึกว่าชีวิตนี้ดีเหลือเกิ๊น...

สรุป
ความคุ้มค่า/ ราคา : ราคาเฉลี่ยต่อชิ้นประมาณ 75 บาท ถือว่าค่อนข้างสูง
บรรยากาศ : ร้านที่เซ็นทรัลลาดพร้าวเป็นร้านขนาดกะทัดรัดค่ะ
รสชาติ : หอม อร่อย หวานมัน ( หวานมากค่ะ ) ไม่แนะนำสำหรับคนไม่ชอบหวานมาก
การบริการ : พนักงานสุภาพ แต่ยังดูไม่ค่อยมีความรู้เกี่ยวกับตัวสินค้าเท่าไรนัก
จะซื้อทานอีก : เป็นไปได้สูง เพราะชอบกลิ่นซินนามอน และชอบของหวานค่ะ

฿100 (Tea)
  • Classic Cinnabon
  • Pecan Cinnabon