ร้านอรุณวรรณ ตือฮวน หมูกรอบ อยู่ปากซอยเอกมัย 15 เป็นร้านเก่าแก่อยู่คู่ย่านนี้มานานแล้วค่ะหลังจากปิดร้านไปพักหนึ่งเพื่อปรับปรุง ตอนนี้ร้านอรุณวรรณกลับมาในโฉมใหม่ร้านดูกว้างขวางกว่าเดิมค่ะ จากเดิมที่เป็นร้านตึกแถวห้องเดียว ตอนนี้เป็นร้านหน้ากว้าง 2 ห้อง ด้านหน้าติดกระจกใส ด้านในใช้โต๊ะหินกับเก้าอี้กลมแบบเก่าในร้านติดแอร์ด้วยนะ ดูสะอาดและทันสมัยขึ้นค่ะพนักงานในร้านยังใส่เสื้อยืดสีแดงเลือดหมูสกรีนหลังเป็นชื่อร้านอรุณวรรณเหมือนเดิมเมนูแนะนำคือ ตือฮวนเกี่ยมฉ่าย (60 บาท) ชามใหญ่มากค่ะ เครื่องในที่ใช้สดใหม่ ไม่คาว ทั้งเซ่งจี๊ ตับ ปอด หัวใจ ไส้อ่อน กระเพาะหมู มาเต็มค่ะ หมูกรอบที่ใส่มาหนังยังกรุบกรอบรสชาติดี น้ำซุปออกเปรี้ยวๆ เค็มๆ ทานกับข้าว

หมูกรอบที่ใส่มาหนังยังกรุบกรอบรสชาติดี น้ำซุปออกเปรี้ยวๆ เค็มๆ ทานกับข้าวสวยร้อนๆ อร่อยกำลังดีค่ะ

ใครไม่ทานเครื่องใน สามารถสั่งเฉพาะที่เราทานได้นะคะ เช่น เอาแต่หมูกรอบกับหมูสดก็ได้ค่ะ

เราสั่งหมูกรอบมาเพิ่มอีก 1 จาน หมูกรอบของที่นี่เนื้อนุ่มกำลังดี ติดมันไม่มาก

ทานจิ้มซีอิ๊วหวานอร่อยมากๆ ค่ะ

อีกเมนูที่บางคนอาจไม่คุ้นหน้าคุ้นตาเท่าไหร่คือ ข้าวเหนียวยัดไส้ ทานคู่กับซีอิ๊วหวานเช่นกัน

ข้าวเหนียวยัดไส้ที่นี่เค้าทำได้เหนียวนุ่มดีค่ะ เป็นเมนูที่หาทานยากเหมือนกัน

ใครจะมาทานร้านนี้ หากมาทานช่วงกลางวัน คงต้องทำใจนิดนึงนะคะ เพราะบางทีคนเยอะต้องรอโต๊ะ

ที่ร้านไม่มีที่จอดรถค่ะ แต่ถ้าโชคดีอาจหาจอดได้ในซอยเอกมัย 20 ฝั่งตรงข้าม

ร้านเปิด 9.00-15.00 น. ค่ะ ส่วนวันหยุดหรือนักขัตฤกษ์อาจต้องลองโทรไปเช็คกับทางร้านดูค่ะ
2013-08-08
  • ตือฮวน