2013-08-05
เนื่องด้วยเป็น 1 ผู้โชคดีของ Open Rice ก๊วนชวนชิม วันนี้เราก็เลยได้กินแบบฟรีฟรี พร้อมเพื่อนอีก 1 คนที่ ร้าน Liu Restaurant @ Conrad Bangkok ต้องขอบคุณ Open rice เลยคะร้านจะเป็นร้านอาหาร จีน ที่เป็นอาหารจีนที่ปรุงแบบดั้งเดิม ที่ทั้งอาหารจีนแบบ เสฉวน กวางตุ้งแล้วก็เซี่ยงไฮ้ ชื่อร้าน Liu Restaurant @ Conrad Bangkokที่ตั้ง ชั้น 3 โรงแรม Conrad ถนน วิทยุการเดินทาง ถ้ามารถไฟฟ้าก็ลงสถานีเพลินจิต ต้องหน้าตึก มหาทุนพลาซ่า จะมีป้ายรถเมล์ จะมีShutter Bus ของโรงแรมวนมารับทุก 15 นาทีช่วงเวลาเร่งด่วน 07.00-9.00 , 11.30- 13.00 แล้วก็ 17.00-19.00 แต่ถ้านอกเวลาเร่งด่วนก็มีรถทุก 30 นาทีจริงแล้วก็พอเดินได้นะคะ
จริงแล้วก็พอเดินได้นะคะ ลงรถไฟฟ้าก็ออกทางออก 2 เลี้ยวมาตรงถนน วิทยุ เราเดินจนมาเจอ ตึก all season เดินเข้าไปในตึก เป็นจนถึงลอบบี้ก็เจอเจอป้ายทางเข้า Conrad ได้คะ
บรรยากาศ เป็นสไตล์ จีน มีทั้งโต๊ะเล็ก โต๊ะใหญ่ หรือถ้ากันหลายคน สามารถจองเป็นห้องได้ นะคะ เวลา เปิด 2 ช่วงเวลา
11.30-14.30 สำหรับอาหารกลางวันและ ติ่มซ่ำ
18.30-22.30 สำหรับอาหารมื้อค่ำ
ราคา อาหารที่ทั้งบุฟเฟ่ ติ่มซ่ำ หรือ อาหารเป็น ชุดชุด หรือ มี เป็นจานจานก็ได้
All you can eat มื้อกลางวัน จันทร์ – ศุกร์ 820 บาท
All you can eat มื้อกลางวัน เสาร์ อาทิตย์ 850 บาท
อาหารชุดมื้อค่ำ ราคา ตั้งแต่ 1,150 บาท
อาหาร จาน ราคา ตั้งแต 105- 1,760 บาท
อาหารแนะนำ
เป่าฮื้อ เจี๋ยนน้ำมันหอย
เป็ดปัดกิ่ง
เนื้อปลาเก๋า ผัดซอสเอ็กโอ
วันนี้เราเดินทางด้วยรถไฟฟ้าคะ พอลงจากสถานีก็เจอรถของโรงแรมพอดีเลย นั่งไปแป๊ปเดียวก็มาถึงหน้าตึก All Season เดินเข้าไปในตึกตรงล๊อบบี้ก็จะเจอ ทางเข้าโรงแรม Conrad คะ
ไปถึงก็มีเพื่อน พี่ มาต้อนรับ
วันนี้เราได้นั่งกันในห้อง ได้เจอเพื่อนเพื่อนใน เวบที่บางคนก็แอบอ่านมาหลายที แต่ละคน ดูจากกล้องก็ดูจริงจังกันทุกคน
น้ำเค้าจะมีให้เลือกเป็น น้ำเก็กฮวย ร้อนเย็น น้ำชาร้อน เย็น หรือ น้ำเปล่า
ตอนรอ ให้กินข้าวเกรียบ ไว้กินเล่น จานแรกเป็นออเดริฟคะ เค้าบอกเป็นอาหารที่ขึ้นชื่อของที่นี่ถ้าเรากินแล้วติดใจก็สั่งเป็นจานใหญ่ได้คะ
ออเดริ์ฟรวมมิตร (กุ้งพันอ้อย, เกี๊ยวหมึกดำห่อกุ้งบด, เป็ดปักกิ่งม้วนต้นหอม) (350 บาท) กุ้งพันอ้อย กุ้งเนื้อเยอะดีคะ แล้วก็มากรอบนิดนิด
ขนมจีบกุ้ง ตัวแป้งจะเป็นสีดำ เพราะ เป็นแป้งผสมหมึกดำ อันนี้อร่อยคะ
แล้วก็มีเป็ด เป็ด เค้าไม่มีกลิ่น แล้วก็นิ่มดีคะ กินกับน้ำจิ้มหวานหวาน ยิ่งอร่อย
เรากับเพื่อนติดใจทั้ง 3 อย่างเลย แค่เริ่มก็อร่อยแล้ว จานที่สองเสริฟเป็น ซุปเห็ดทะเลสาหร่าย (220บาท) ในจานก็จะมีเป๋าฮือ เห็ด หลายอย่างคะ เห็ดเข็มทอง เห็ดชิตาเกะ กุ้ง ปูอัด อร่อยนะคะ จานนี้ รสชาติกำลังดี แต่เราว่าไม่น่าใส่ปูอัดมาเลยหนะคะ มันดูยังไงไม่รู้ แต่รสาติอร่อยกำลังดีคะ ที่ผ่านมา 2 จาน เป็นจานแต่ละคนไป
จานที่ 3 จานนี้เป็นจานใหญ่ กินด้วยกัน หอยเชลล์ไต้หวันกระเพาะปลาน้ำแดง (350 บาท)
จานนี้ใหญ่มาก น่ากินมาด้วยคะ ในจานจะประกอบด้วย กระเพาะปลา หอยเชลล์ เห็ดหอม ม๊อคโครี่ ราดมาด้วยซอสแดง ที่จะ ออกหวานหน่อย ตอนแรกหอยเชลล์เรานึกว่าเป็น เป๋าฮือซะอีก กระเพราะปลาก็ชิ้นใหญ่มากด้วยคะ กินแล้วเต็มคำดี น้ำซอสราดไม่เลี่ยนมากนะคะ ต่อด้วยนกพิราบทอดสองสไตล์เลิศรส (700บาท) เนื้อนกพิราบ สับสับมากับเครื่องต่างต่าง ไม่เหม็นสาบนะคะ เนื้อคล้ายๆไก่ แต่จริงๆเราก็เพิ่งเคยกินนกครั้งแรกี่แหละคะ
เราชอบตรงที่เต้าแห้งเลยคะ เวลากิน ก็กินกับผักก่าดแก้ว แล้วก็หมี่กรอบ อร่อยจนกินไปหลายคำเลย จานสุดท้ายของอาหารคาวเป็น ข้าวผัดกังป๋วยราดเนื้อปูไข่ขาว (450 บาท)
ข้าวเค้าจะเม็ดสวยมาก หุงเก่งสุดยอด
ข้าวเป็นเม็ดเม็ดเลย พอขดข้าวมา ก็ จะมาราดด้วย เนื้อปูไข่ขาว มันจะแฉะนิดนิด แต่ไม่เลี่ยน
ขนาดเราอิ่มมาก ก็กินข้าวจนหมดเลยคะ อิ่มกำลังดี สำหรับอาหารคาว ก็มาถึงเมนูสุดท้าย ขนมหวาน ไอศกรีมมะพร้าวในลูกมะพร้าวอ่อน เนื้อมะพร้าวอ่อนมาก ตัวไอติมก็หอมกะทิ ดีคะ เป็นการปิดมื้อที่อร่อยเลย
เค้าบอกบางวัน ขนมหวานก็จะเป็นพุดดิ้งมะม่วง อันนี้ก็น่ากิน อิ่มมากเลยคะ อาหารอาจะไม่เยอะเท่าโต๊ะ จีน ทั่วไป แต่อันนี้ ก็อิ่มกำลัดีนะคะ แล้วชอบที่เค้ามีเมนู ประสมประสานอร่อยดีคะ