2013-07-02
วันนี้มีของอร่อยมาฝากกันอีกเหมือนเดิมครับ กับเมนูอาหาร อิตาเลียน อร่อย ๆ ในสไตล์ Sicilianที่ทางห้อง LaTavola โรงแรมเรเนซองส์ ราชประสงค์ จะนำเข้ามาเสริมทัพในเมนู เพื่อเพิ่มความหลากหลายให้มากขึ้นโดย มื้อดินเนอร์นี้ จะจับคู่กับ ไวน์ FEUDO MACCARI ซึ่งเป็นไวน์จากเขต Sicily - Noto ทั้งหมดมาถึงรับ Welcome Drink กันก่อนครับ เป็น Fragoli ผสมกับ Proseccoกลิ่น หอม สดชื่นดีเริ่มกันที่ไวน์ตัวแรกกันเลยครับเป็น Grillo 2012 เป็นไวน์ขาวที่กลิ่นดีเลยครับ ดื่มง่ายทานคู่กับ Tuna Tartar โรยหน้าด้วยหัวไชเท้าแดง , กระเทียมหวานและ ถั่วงอกอิตาเลียนเริ่มเข้าเมนูหลัก ๆ ครับStarters ด้วย ไวน์ โรเซ่ จาก FEUDO MACCARI เช่นกันเ
กลิ่น หอม สดชื่นดี เริ่มกันที่ไวน์ตัวแรกกันเลยครับ
และ ถั่วงอกอิตาเลียน เริ่มเข้าเมนูหลัก ๆ ครับ
เป็น ROSE' DI NERO D'AVOLA 2011
โรเซ่ ตัวนี้ กลิ่นกรุ๊งกริ๊งเลยครับ สีเชอร์รี่สวย ๆ
ไวน์ขาวตัวแรกว่าดีแล้ว ตัวนี้หอมยิ่งกว่า กลิ่นแบบ Fruity ผลไม้ ๆ จับคู่มากับ เมนูสไตล์ซิซิเลี่ยน จานนี้ครับ
Cous Cous with Tiger Prawns , Citrus Pesto , Sun Dried Tomato
ตัวกุ้งลายเสือนี่ สดมาก ๆ เนื้อแน่น หนึบ ๆ หวานธรรมชาติ
ราดด้วยซอสโหระพาและมะนาว ช่วยเสริมรสนิดหน่อย
แต่ไม่กลบรสเนื้อกุ้งสด ๆ
และตัวคูสคูสนี่ Cook มาแบบ นิ่ม ๆ กำลังดีเลย
ทานคู่กับไวน์โรเซ่ หอม ๆ นี่ สุดยอดเลยครับ ไวน์ตัวที่สาม ที่จะทานคู่กับ Pasta Course
ตัวนี้เป็นไวน์แดง SAIA 2010
สี Ruby Red รสเข้ม ๆ
ทานคู่กับ ลาซานญ่าสตูหางวัว ราดด้วย Parmesan Foam
ตัวสตูนี่เน้นรสชาติของเนื้อเน้น ๆ ไม่ปรุงรสและกลิ่นมาก
เนื้อตุ๋นมาจนเปื่อย นุ่ม ๆ มาถึง Main Course
ไวน์สำหรับเมนคอร์สนี่เป็น ไวน์แดง MAHARIS 2008
น่าจะเป็นตัวเด็ดของทาง FEUDO MACCARI เลย
กลิ่นรสจัดเต็มมาก Smoky & Spicy ประมาณนี้ครับ เสิร์ฟคู่กับ Crispy Duck Leg , White Onion Puree , Orange Segment -
Black Olives , Balsamic Reduction
ขาเป็ดที่ทอดกรอบ ๆ แต่เนื้อด้านในยังฉ่ำ นุ่มอยู่
ทานกับส้ม มะกอกดำ ตัดรสกันดี
เหมาะกับไวน์ MAHARIS ที่รสเข้ม ๆ เลยครับ ของหวานสไตล์ ซิซิเลี่ยน
เป็นแป้งหวานกรอบ สไตล์ซิซิเลี่ยน สอดไส้ด้วย ริคอตต้าชีส
ผลไม้เชื่อม และ ช็อคโกแลต
เวลาเสิร์ฟ มาพร้อม Espresso Martini Cocktail With Vodka Uluvka
เป็น ค็อกเทลที่เอาเอกเพรสโซ มาผสม วอดก้า มาแบบเย็น ๆ
รสกาแฟเข้ม ๆ หอมมาก ๆ เจอกับวอดก้าไปด้วย แก้มแดงเลยครับ 55
ตัวแป้งหวานกรอบ ไส้ริคอตต้าชีส รสออกหวานอมเปรี้ยว หน่อย ๆ
ปิดท้ายมื้อแบบซิซิเลี่ยนกันไป