ร้าน Popcorn เมนูอาหารว่างยอดนิยมอีกอย่างโดยจะพาไปรู้จักกับป๊อปคอร์น สัญชาติไทยแท้ ๆที่มีเจ้าของเป็นคนไทย และทำออกมาได้พรีเมี่ยม ด้วยวัตถุดิบชั้นดีกับร้าน " Tob Corn "เห็นชื่อร้านแล้วอาจจะคุ้น ๆ ซึ่งก็คือร้านของคุณต๊อบเจ้าของเดียวกับ สาหร่ายเถ้าแก่น้อย เลยฉะนั้นมั่นใจได้เลยว่า ทุก ๆ วัตถุดิบที่เลือกมาทำ Tob Corn นี้ได้เลือกแต่ของที่ดีที่สุด เพื่อให้เป็น Premium Pop Cornสัญชาติไทย ที่รสชาติไม่แพ้ของต่างประเทศแน่นอนขอพาเข้าไปดูขั้นตอนในการทำกันสักหน่อยตั้งแต่ขั้นแรกเลย คือ คั่วข้าวโพดเมล็ดข้าวโพดนั้น สั่งนำเข้ามาโดยตรงจาก อเมริกาแบบที่เรียกว่า มัชรูม ซึ่งเป็นประเภทเดียวกันกับพรีเมี่ยมป๊อปคอร์นของ ตปท.ซึ่งคั่วมาแล้ว เม็ดจะสวยเป็นทรงรูป
กับร้าน " Tob Corn "

ซึ่งคั่วมาแล้ว เม็ดจะสวยเป็นทรงรูปเห็ดตามชื่อเลย
พอได้ออกมาจากเตาคั่วแล้ว ขั้นตอนต่อมา ต้องมาทำให้เย็น
แล้วคัดเอาเฉพาะเมล็ด ที่คั่วมาแล้วแตกเป็นทรงสมบูรณ์เท่านั้นครับ
ส่วนที่คั่วแล้วไม่แตก หรือ ไม่เต็มเม็ดดี จะถูกคัดทิ้งไป
เสร็จแล้วก็จะได้ Pop Corn แบบสวย ๆ เม็ด กลม โต แบบนี้ฮะ
ซึ่งในทุกขั้นตอน จะต้อง ชั่ง ตวง แบบเป๊ะ ๆ ด้วย
ขั้นตอนต่อมา คือ เอาป๊อปคอร์นมาทำเป็นรสต่าง ๆ
ซึ่งตอนที่ผมเข้าชมจะทำเป็น Strawberry Pop Corn
กว่าจะได้ออกมาเป็นซอสพร้อมที่จะคลุกแบบนี้
ใช้เวลานานมากนะครับ ชั่ง ตวง วัด กัน อุตลุตทีเดียว
พอได้ที่แบบนี้ ขอบอกว่า หอมมากกกกกกกกก
แล้วก็เอาข้าวโพดที่เตรียมเอาไว้ใส่ลงไป
เพื่อให้ซอสเคลือบไปให้ถึงทุกเม็ดข้าวโพด
ต้องใช้แรงคนช่วยด้วยครับ เพราะรสสตรอเบอร์รี่นี้
รสสัมผัส จะออกแนวแคนดี้ หรือ ลูกกวาด
ฉะนั้น ทุก ๆ เม็ด จะต้องคลุกเคล้าให้ทั่วถึง
คลุกเคล้าเสร็จแล้ววว แต่....
ยังทานไม่ได้นะคร้าบบ จะต้องเอามาทำให้แห้งดีซะก่อน
เพื่อไม่ให้ซอสที่เคลือบ ทำข้าวโพดติดกันเป็นก้อน ๆ
จากนั้นถึงจะนำมาใส่ตู้ เพื่อรอแบ่งจำหน่ายต่อไป
ซึ่งกว่าจะครบทุกขั้นตอนนี่ เป็น ชม. เลยครับ
โดยทั้ง 6 รส จะมีจำหน่ายใน 3 ไซส์ด้วยกัน
โดย รส ปารีส คาราเมล, คาราเมล อัลมอนด์,คาราเมล แมคคาเดเมีย
จะใช้ซอสคาราเมลตัวเดียวกัน

ส่วนสตรอเบอร์รี่ ที่เราไปดูวิธีทำแล้ว บอกเลยว่า ตัวซอสที่เคลือยนี่
เหมือนลูกกวาด Candy ยังงั้นเลยคับ ออกกรอบ ๆ หอมสตรอเบอร์รี่
เปรี้ยวนิด ๆ
ส่วน คาราเมล ที่มีถึง 3 รสนั้น ตัวคาราเมลหอมมากเลยคับ
ได้ความว่า จากที่คุณต๊อบแกไปลองชิม Pop Corn มาแทบจะรอบโลก
เลยรู้ว่า เนยที่เอามาทำคาราเมลอร่อยที่สุด ต้องจากฝรั่งเศสเท่านั้น
สุดท้าย เพื่อให้สมกับเป็น Thai Premium Pop Corn
ก็ต้องมีรสแบบไทย ๆ ด้วย กับ คริสปี้ โคโคนัท
สำหรับ คริสปี้ โคโคนัท จะใส่เนื้อมะพร้าวแบบละเอียด ๆ มาด้วย
ทำให้คลุกเคล้าไปในทุก ๆ เม็ด Pop Corn
ได้ความ หอม และ มัน จากมะพร้าว
ใครสนใจ สามารถไปชิมได้ทุกรสที่ร้านเลยครับ
ลองชิมดูก่อนได้ และ ถ้ารสที่ต้องการหมด หรือ ยังไม่ถึงคิวทำ
ก็สามารถสั่งไว้ก่อน พอเสร็จทางร้านจะโทรแจ้ง