2012-10-01 92 views
คราวที่แล้วพลาดค่ะ ไปร้านนี้ช่วง 6 โมงเย็นวันอาทิตย์ พอเข้าไปถึงโต๊ะเต็มแล้วเพิ่งเต็มพอดี ถ้ารอก็อีกประมาณชั่วโมงนึง ก็เลยถอยทัพ คราวนี้โทรไปจองโต๊ะไว้ก่อนเลยเพราะเป็นเย็นวันอาาทิตย์เหมือนเดิม ไปถึง ก็ได้โต๊ะทันที ร้านนี้อยู่ตรงข้ามกับ K villageคนเลยเยอะ แถมเค้ามีโปรโมชั่น เป็ดปักกิ่งตัวละ 350 บาท อีกด้วย ถูกมากๆ เลยค่า ใครมาก็ต้องสั่งราคานี้รวมค่าเอาเนื้อไปทำกับข้าวอีกหนึ่งอย่างแล้วด้วยนะคะไปถึง คุณพ่อก็จัดมาเลยค่ะ สั่งคนเดียวเสร็จสับ จานแรกที่มาเสิร์ฟฟ็คือไก่ต้มค่ะไกนุ่มดี แต่เนื้อไม่ค่อยหอมเท่าไหร่ ความอร่อยอยู่ตรงน้ำ กับกระเทียมเจียวจ้าจานต่อมาเลย เป็นผัดผักน้ำมันหอย ดชื่อโต้วเมี่ยวอะไรประมาณนี้ละค่ะ หน้าตาคล้ายๆ ถั่วงอก แต่มีใบหอ
หอมดี จานนี้อร่อยมากค่ะ น้ำมันหอยหอมกำลังดี สุดๆ เลย
ต่อมาก็ต้องเป็ดปักกิ่งเลยค่า หนังมาเต็มๆ เยอะแยะเลย พร้อมแป้งและผักแกล้ม ฮืมมมม กรอบบ หอม อร่อย
ส่วนเนื้อ เราสั่งเป็นกะเพราจ้า จริงๆ ไม่มีในเมนู เค้าจะมีแต่ทอดกระเทียม กับอะไรจืดๆ หน่อย แต่ลองถามดูเค้าก้แนะนำเป็นกะเพรา
รสชาติจะได้แซ่บบนิดนึง
แต่เนื้อเป็ดชิ้นใหญ่ไปหน่อย ถ้าสับเล็กๆ บวกรสจัดดกว่านี้นิดนาจะดี
ต่อมาข้าวเราสั่งเป็นข้าวผัดหนำเลี๊ยบ อร่อยมากอะ ไม่เคยกินที่ไหนอร่อยเท่าทีนี่ เค้าผัดแห้งๆ ดี แต่ถ้าคนท่ไม่ชอบข้าวแห้งๆ แข็งๆ อาจจะไม่ชอบ นะคะ
แกล้มด้วยเม็ดมะม่วง กับพริ กับมะนาว สุโค่ย
สุดท้าย เป็นต้มยำปลากระพง เป็นร้านจีนที่ทำต้มยำอร่อย ไม่แพ้ร้านอาหารไทยเลย
แซ่บถึงเครื่องมากค่ะ
อิ่มมากๆ ค่า วันนี้หมดไป 1400 หน่อยๆ ถือว่าคุ้มค่ะ จัดเต็มไปหกอย่าง สำหรับสี่คน อาหารเค้าจานกำลังพอดีไม่ใหญ่ไม่เล็กมากค่ะ
แต่ร้านเปิดแอร์ค่อนข้างหนาววว ไปหน่อยนะคะ ถ้าใครไม่ชอบอากาศเย็นแนะนำให้เอาผ้าคลุมหรือเสื้อมาค่ะ
2012-09-29